Blog

Chế độ ăn cho người tập thể hình giúp phòng chống hội chứng ruột kích thích

Với những người tập thể hình, chế độ ăn uống là vô cùng quan trọng. Bởi  nó có thể thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp lại phòng chống được hội chứng ruột kích thích rất tốt. Hãy tham khảo ngay để xây dựng chế độ ăn uống hợp lý bạn nhé!

Hội chứng ruột kích thích hay còn gọi là viêm đại tràng co thắt. Đây là hội chứng rối loại ở ruột già, gây đau bụng, táo bón hoặc tiêu chảy. Khi bị mắc chứng bệnh này nhu động ruột do cơ co thắt sẽ diễn ra bất thường. Các cơ co thắt quá mức gây tiêu chảy hoặc cơ co thắt chậm sẽ gây táo bón. Những triệu chứng khi bị hội chứng ruột kích thích đó là đau bụng, đầu hơi, táo bón, tiêu chảy. Những cơn đau khiến bạn cảm thấy như bị chuột rút. Ngoài ra, còn có nhiều dấu hiệu nhận biết khác.

Hội chứng ruột kích thích

Để phòng chống hội chứng ruột kích thích cũng như sở hữu sức khỏe tốt bạn nên xây dựng chế độ ăn uống hợp lý. Đặc biệt là đối với những người tập thể hình. Dưới đây và chế độ ăn phù hợp dành cho người tập thể hình.

Chế độ ăn cho người tập thể hình

1. Chế độ ăn cho bữa sáng

Bữa sáng rất quan trọng với tất cả mọi người, trong đó có người tập thể hình. Bạn nên bắt đầu bữa sáng của mình trước 7h30’ và muộn nhất là 8h sáng.

Bữa sáng nên ăn chuối hoặc trứng gà

Những loại thực phẩm bạn nên dùng cho bữa sáng của mình là: trứng gà luộc từ 2-4 quả hoặc chuối từ 1-2 quả. Bên cạnh đó bạn nên sử dụng thêm tinh bột như: bánh mì, phở, hủ tiếu…Sự kết hợp này sẽ mang lại nguồn protein giúp cơ bắp thêm săn chắc hơn đồng thời tinh bột cũng cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động tốt hơn.

2. Chế độ ăn cho bữa trưa

Để tránh ảnh hưởng tới những bữa ăn khác trong ngày, bạn nên ăn trưa trước 12h. Điều này sẽ giúp bạn bổ sung những dưỡng chất khác 1 cách tối ưu nhất. Vào bữa trưa bạn nên tăng cường những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, phổ biến giúp phát triển cơ bắp.

Nên bổ sung thịt nạc cho bữa trưa

Các thực phẩm thích hợp cho bữa trưa như: thịt bò hoặc thịt nạc heo từ 150-250 g. Cơm trắng cùng với bông cải xanh. Thịt bò hoặc hịt nạc heo là thực phẩm giàu dinh dưỡng rất tốt cho cơ bắp. Thực phẩm này cung cấp lượng protein cho cơ thể.  Bông cải xanh có tác dụng khống chế mỡ nạp vào cơ thể, giúp mang lại hiệu quả luyện tập tốt hơn.

Ngoài ra, bổ sung các loại rau xanh, cung cấp chất xơ cho hệ tiêu hóa còn giúp phòng tránh hiệu quả hội chứng ruột kích thích trong quá trình bạn luyện tập.

3.Chế độ ăn cho bữa tối

Nhóm thực phẩm cho bữa tối

Dù bạn tập thể hình hoặc không thì cũng nên ăn bữa tối vào khoảng 19h. Bởi nếu ăn quá muộn sẽ ảnh hưởng tới quá trình nạp năng lượng. Bên cạnh đó, nó còn dẫn tới tình trạng khó tiêu, nếu tình trạng này kéo dài có thể gây những bệnh liên quan tới dạ dày, đại tràng. Các thực phẩm bạn nên sử dụng vào bữa tối đó là: ức gà, khoai tây, các loại đậu.

4.Chế độ ăn vào bữa phụ

Trong chế độ dinh dưỡng của những người tập Gym bạn không thể bỏ qua bữa phụ. Bữa phụ tốt nhất là vào khoảng 10h sáng và 3h chiều.

Nhóm thực phẩm dễ tiêu vào bữa phụ

Thực phẩm bạn nên sử dụng vào bữa phụ như: phô mai, ức gà, bánh mì…cùng với nhiều thực phẩm giày protein khác. Điều nayg giúp bạn giảm cơn đói, tăng cường những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể.

5.Sử dụng thêm Đại Tràng Hoàn Bà Giằng

Sử dụng Đại Tràng Hoàn Bà Giằng để điều trị hội chứng ruột kích thích

Người tập thể hình nên xây dựng chế độ ăn uống hợp lý và khoa học, bên cạnh đó bạn nên sử dụng thêm sản phẩm Đại Tràng Hoàn Bà Giằng để có hệ tiêu hóa tốt hơn. Sản phẩm này giúp phòng chống và hỗ trợ điều trị hội chứng ruột kích thích rất hiệu quả.

Đại Tràng Hoàn Bà Giằng là bài thuốc gia truyền từ lâu đời. Bài thuốc được bào chế từ 100% dược liệu tự nhiên, có tác dụng điều trị tốt các vấn đề về rối loại tiêu hóa, viêm đại tràng. Sản phẩm sử dụng cho rất nhiều đối tượng khác nhau, vì vậy người tập thể hình hoặc không đều sử dụng được sản phẩm này.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button