Gym TerminologyNutrients

Chất xơ – Dietary fiber là gì? Chức năng của Dietary fiber với cơ thể

Dietary fiber là gì? Dietary fiber có những tác dụng tuyệt vời nào đến cơ thể của bạn? Hôm nay Gymmermarket sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc trên.

Dietary fiber là gì ?

 

Dietary fiber là gì

Dietary fiber là gì? Dietary fiber có nhiều trong các loại hạt ngũ cốc

 

Dietary fiber là gì?  Dietary fiber (1) hay còn gọi là chất xơ.  Dietary fiber có thể hiểu như là một phần thực phẩm không bị tiêu hóa trong ruột non ở người. Nó đi vào ruột già nơi nó được lên men một phần hoặc toàn bộ. Những đặc tính này của chất xơ có liên quan đến nhiều lợi ích về sức khoẻ của nó . Chất xơ là chất dinh dưỡng trong chế độ ăn không tiêu hóa bằng enzym tiêu hóa nhưng vẫn có vai trò quan trọng. Dietary fiber có trong hầu hết rau, quả, ngũ cốc nguyên hạt và đậu, chất xơ có rất nhiều lợi ích về sức khoẻ, bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường.

Đặc điểm của Dietary fiber là gì?

  • Chất xơ thường được chia thành hai loại: hòa tan và không hòa tan.
  • Các sản phẩm sữa và bánh mì trắng có ít hoặc không có chất xơ.
  • Các loại hạt ngũ cốc, hạt, rau và trái cây là nguồn chất xơ tốt.
  • Chất xơ giúp đẩy nhanh quá trình loại bỏ chất thải độc hại qua ruột kết.
  • Các loại ngũ cốc yến mạch, mầm ngũ cốc, cam thảo, hạt lanh, và đậu, như thận, đen, và pinto đều là những nguồn cung cấp chất xơ hòa tan tốt.

Chức năng của Dietary fiber

Dietary fiber là gì

Những thực phẩm giàu chất xơ tan

 

Bảo vệ chống lại bệnh tim – theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, việc tiêu thụ chất xơ hòa tan đã được chứng minh là có thể bảo vệ khỏi bệnh tim bằng cách giảm mức cholesterol .

Sức khỏe tiêu hóa – tiêu thụ chất xơ thúc đẩy chuyển động ruột thường xuyên và ngăn ngừa táo bón . Nó cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh viêm đại tràng và trĩ . Cũng có bằng chứng hỗn hợp rằng việc tiêu thụ chất xơ có thể giúp làm giảm nguy cơ ung thư ruột già .

Bệnh tiểu đường – những người mắc bệnh tiểu đường tiêu thụ rất nhiều chất xơ có xu hướng cần insulin ít hơn những người có lượng chất xơ thấp. Chất xơ có thể giúp làm chậm sự hấp thu đường, giúp ngăn ngừa đột biến sau bữa ăn.

Trọng lượng cơ thể – một lượng chất xơ cao có thể đóng góp đáng kể vào việc kiểm soát trọng lượng cơ thể. Chất xơ tạo ra cảm giác sung mãn mà không cần thêm calo (chất xơ calo không được hấp thụ bởi cơ thể) – điều này có thể giúp điều trị hoặc ngăn ngừa bệnh béo phì / béo phì .

Hầu hết các thực phẩm có nhiều chất xơ cũng rất lành mạnh vì những lý do khác. Chẳng hạn như trái cây, rau và ngũ cốc nguyên hạt; chúng giàu chất xơ nhưng cũng giàu vitamin và các chất dinh dưỡng thiết yếu khác. Nói cách khác, ăn một chế độ ăn nhiều chất xơ bảo vệ sức khoẻ thông qua cả lượng chất xơ và các chất dinh dưỡng cần thiết khác.

Hy vọng bài này đã cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn về Dietary fiber là gì? Và những thắc mắc của bạn về Dietary fiber.

Theo medicalnewstoday

 Tham khảo ngay >> Các bài tập CƠ BỤNG cho nữ để có cơ bụng số 11

 

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button