Blog

Chấn thương dễ mắc phải khi vận động quá sức

Cơ thể ít vận động cũng sẽ là nguyên nhân gây nhiều bệnh về xương khớp. Nhưng khi bạn vận động quá sức cũng để lại những chấn thương nguy hiểm như: đau lưng, đau cổ, căng cơ…hậu quả nghiêm trọng hơn là đau thần kinh liên sườn.

Những chấn thương dễ mắc phải khi vận động quá sức

Khi vận động quá sức bạn thường gặp phải những chấn thương sau đây:

1. Cơ bắp đau nhức

Cơ bắp đau nhức

Cơ bắp đau nhức là chấn thương thường gặp khi vận động quá sức. Ns có thể xuất hiện ngay sau khi luyện tập hoặc sau 1 vài ngày. Để ngăn chặn việc này bạn cần phải khởi động kỹ khi tập luyện hoặc khi làm việc cần phải có thời gian nghỉ ngơi hợp lý, không vận động liên tục trong thời gian dài.

2. Đau lưng

Khi vận động quá sức bạn có thể bị đau lưng do cơ bụng và cơ lưng yếu. Đau lưng do những tác động quá mạnh, lặp đi lặp lại hoặc sai tư thế khi vận động.

3. Đau cổ

Nếu vận động với tư thế không phù hợp sẽ dẫn tới đau cổ. Nếu chỉ bị đau nhẹ vùng cổ thì nên xoay đầu nhẹ nhàng, không nên xoay 360 độ liên tục. Kết hợp với việc massage ở khu vực xung quanh cổ để nởi lỏng cơ bắp.

4. Đau đầu gối

Đầu gối đau nhức

Khi thực hiện các động tác lặp đi lặp lại nhiều lần như chạy nhảy, leo cầu thang…sẽ dẫn tới đau đầu gối. Để cải thiện tình trạng này bạn nên nghỉ ngơi hợp lý.  Bên cạnh đó chườm lạnh vào vị trí bị đau. Nếu tình trạng này đau dai dẳng thì nên đi khám bác sĩ.

5. Căng cơ

Căng cơ tức là tình trạng chấn thương cơ hoặc gân. Khi căng cơ thì cơ hoặc gân bị giãn căng hoặc thậm chí là bị rách. Chấn thương này thường gặp ở đùi sau, cơ háng, cơ bắp chân, cơ lưng, cơ đùi trước, cơ vai.

Khi bị căng cơ bạn sẽ cảm thấy đau nhức và khó cử động. Người bệnh phải nghỉ ngơi vài ngày nhưng nếu tình trạng chấn thương nặng sẽ kéo dài gây khó khăn trong việc vận động.

6. Viêm gân khớp vai

Khớp vai có biên độ vận động lớn nhất của cơ thể nên rất dễ bị chấn thương. Hầu hết những chấn thương gân khớp vai là do quá tải. Việc phục hồi chức năng khớp vai sau chấn thương cũng khó nhất vì nhiều gân cơ tham gia.

7. Đau thần kinh liên sườn

Đau thần kinh liên sườn

Đau thần kinh liên sườn là chấn thương thường gặp do lạnh hoặc vận động sai tư thế, vươn hoặc với quá tầm với. Đây cũng là chấn thương nghiêm trọng ảnh hưởng tới sức khỏe và quá trình vận động của bạn.

Bởi đau thần kinh liên sườn bạn sẽ phải chịu đựng những cơn đau lan rộng từ hông xuống các chi dưới. Việc phục hồi và giảm những cơn đau thần kinh liên sườn tốn nhiều thời gian và công sức hơn.

Bạn phải thực hiện những bài tập giảm đau thần kinh liên sườn. Ngoài ra, nếu tình trạng nặng hơn phải sử dụng thêm thuốc để hỗ trợ. Dưới đây là bài thuốc đang được nhiều người sử dụng khi bị đau dây thần kinh liên sườn.

Phong Tê Thấp Bà Giằng điều trị đau thần kinh liên sườn

Hiện nay, chữa trị các bệnh liên quan tới xương khớp, sưng khớp, viêm khớp, đau vai gáy hoặc đau dây thần kinh liên sườn phần lớn đều sử dụng các bài thuốc từ Đông y. Bởi nó có thể trị tận gốc chứng bệnh và không tái phát lại.

Phong Tê Thấp Bà Giằng chữa đau thần kinh liên sườn

Phong Tế Thấp Bà Giằng là bài thuốc gia truyền hơn 100 năm có tác dụng điều trị hiệu quả những bệnh liên quan tới xương khớp, tê bì chân tay, đau thần kinh liên sườn. Bài thuốc được bào chế từ 100% dược liệu tự nhiên giúp bồi bổ gân cốt và giảm những cơn đau khó chịu. Sản phẩm được Viện kiểm nghiệm về tác dụng và tính an toàn.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button