Gym TerminologyNutrients

Cảnh Báo 90% người Việt Nam đang hiểu sai CALO là gì?

Khi hỏi một trăm người xem Calo là gì và hầu hết mọi người sẽ nói với bạn rằng đó là “Thứ trong thức ăn làm cho tôi béo”. Calo đã trở nên xấu và được nhiều người coi là kẻ thù. Rất ít người thực sự hiểu Calo là gì? và tại sao nó rất quan trọng đối với cơ thể của chúng ta đến vậy.

Calo là gì?

Calo là gì?
Calo là gì? Tại sao người Việt Nam đang hiểu sai về calo

Calo (1) là gì? Calorie là một đơn vị năng lượng. Chúng ta có xu hướng liên kết calo với thức ăn , nhưng chúng áp dụng cho bất cứ thứ gì chứa năng lượng.

Hầu hết chúng ta đều nghĩ đến lượng calo liên quan đến thực phẩm, như trong “nước soda này có 200 calo. Năng lượng là năng lượng cung cấp năng lượng cho cơ thể chúng ta; giống như nhiên liệu xăng xe của chúngta.

Nếu không có đủ calo trái tim của chúng ta sẽ không hoạt động, phổi của chúng ta sẽ không hoạt động, và bộ não của chúng tôi sẽ không làm việc.

Calo là gì? Nhiều người trong chúng ta không biết có bao nhiêu calo mà cơ thể chúng ta cần chỉ để tồn tại. ” Hóa ra calo trong một gói thực phẩm thực sự là kilocalories (1.000 calo = 1 kilocalorie). Từ này đôi khi được viết hoa để cho thấy sự khác biệt, nhưng thường thì không.

Một calorie thực phẩm có chứa 4.184 joules. Một lon nước ngọt có chứa 200 calo thực phẩm chứa 200.000 calo thông thường, hoặc 200 kilocalories. Một gallon xăng có chứa 31.000 kilocalories . Cũng tương tự như bài tập thể dục , khi một biểu đồ thể dục nói rằng bạn đốt cháy khoảng 100 calo cho mỗi dặm bạn chạy bộ, nó có nghĩa là 100 kilocalories.

Ở đây khi khi chúng ta nói “calorie”, chúng tôi muốn nói đến “kilocalorie”.

Click ngay để biết>>>> Cách tính lượng calo cần thiết trong 1 ngày để phù hợp với thể trạng của từng người

Calo và sức khỏe

 

Calo là gì?
Calo có vai trò vô cùng quan trọng với cơ thể

Cơ thể con người cần calo để tồn tại. Nếu không có năng lượng, các tế bào trong cơ thể sẽ chết, tim và phổi sẽ ngừng lại, và các cơ quan sẽ không thể thực hiện các quy trình cơ bản cần thiết cho cuộc sống. Người ta hấp thụ năng lượng này từ thực phẩm và đồ uống.
Nếu mọi người chỉ tiêu thụ số calo cần thiết hàng ngày, họ có thể có cuộc sống lành mạnh. Mức tiêu thụ calorie quá thấp hoặc quá cao sẽ dẫn đến vấn đề sức khoẻ.
Số lượng calo trong thực phẩm cho chúng ta biết lượng năng lượng tiềm ẩn của chúng. Nó không chỉ là lượng calo quan trọng mà còn là chất mà từ đó lượng calo được dùng

Hy vọng bài đăng trên đã cung cấp cho bạn thêm thông tin để bạn hiểu rõ hơn calo là gì? và vai trò quan trọng của calo mang lại cho chúng ta.

HỎI ĐÁP: “1 ngày cần bao nhiêu calo để tăng cân”

Để có thể tăng cân thì lượng calories thu nạp vào phải lớn hơn nhu cầu năng lượng tiêu thụ của cơ thể – Điều này hiển nhiên ai cũng biết. Thế nhưng 1 ngày cần bao nhiêu calo để tăng cân thì không phải ai cũng nắm được. Điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: Bạn muốn tăng gì? (tăng cơ, tăng mỡ, tăng cả cơ cả mỡ); tăng bao nhiêu? tăng trong bao lâu?,…

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button