BeautifyBlog

5 phút trang điểm biến gương mặt “gày gò” trở nên “bầu bĩnh” đáng yêu

Trang điểm không chỉ giúp chúng ta che được 1 số khuyết điểm: tàn nhan, mụn, da xịn màu,… mà còn có thể hô biến khuôn mặt đang hốc hác thiếu sức sống trở nên bầu bĩnh, tràn đầy sức sống hơn. Dưới đây là những cách trang điểm hô biến mặt gầy trở nên đầy đặn hơn.

Những cách trang điểm cho mặt gầy trở nên đầy đặn hơn

1. Trang điểm nền

Chọn màu kem nền phù hợp với màu da của mình đồng thời thoa một lớp kem mỏng trên vùng chữ T và chữ  V, sau đó, dùng kem màu sáng hơn để che quầng thâm, sẹo tối. Tiếp theo, hoàn thành với lượng nhỏ kem che khuyết điểm trên những phần có đổ bóng mờ như xung quanh mắt hoặc môi.

2. Trang điểm má

Bạn dùng phấn má hồng tán tròn theo xương gò má. Với gương mặt gầy, không cần tạo khối xương gò má trong bước tạo khối sáng tối cho gương mặt. Sau khi hoàn thành, bạn dùng một ít phấn sẫm màu tán đều vùng trán và cằm để thu gọn chiếc cằm dài. Với một gương mặt quá nhỏ, bạn có thể dùng phấn sáng màu tán đều hai bên xương quai hàm bạnh để gương mặt trông đầy đặn hơn.

Trang điểm mặt cho người gầy
Trang điểm má đúng cách cũng giúp bạn có được khuôn mặt đầy đặn và tươi tắn

Dùng cọ tán phấn bột màu tối hơn da lên vùng trán và cằm để khuôn mặt có vẻ ngắn hơn. Nếu gương mặt quá nhỏ, bạn có thể sử dụng thêm phấn sáng màu để tạo khối rộng ra cho hai bên má.

Xem thêm>>> 14 cách làm BÉO MẶT nhanh nhất nhờ kết hợp ăn uống và tập luyện

3. Trang điểm mắt

Khi trang điểm mắt, các nàng nhớ tán mắt màu đồng cho bầu mắt, sau đó phủ lại một lớp bóng bạc bên trên để mắt to và sáng hơn. Dùng viền chì nước đen kéo dài ra đuôi mắt để hài hoà với chân mày. Ưu tiên những gam màu sáng cho cả mắt. Sử dụng Highlight cho vùng quanh mắt để căng giãn bề mặt, hạn chế khuyết điểm hốc mắt sâu.

4. Trang điểm môi

Nếu môi bạn không đủ dày, bạn có thể vẽ viền cho đôi môi cho nó đầy đặn hơn và điểm thêm lớp son nước bóng tạo cho khuôn mặt bạn có vẻ tròn trịa hơn. Màu son môi lý tưởng cho bạn là màu hồng cánh sen hoặc hồng nhạt.

5. Chân mày

Bạn nên vẽ chân mày ngang, đường to và màu của chân mày phải phù hợp với màu tóc. Không nên để chân mày cong và quá mỏng. Sau khi chải lông mày bằng cọ, hãy chọn chì kẻ có màu phù hợp với lông mày. Độ dày thích hợp nhất là 0,8 ~ 1,0 cm.

6. Kiểu tóc

trang điểm cho người mặt gầy
Chọn kiểu tóc phù hợp cũng sẽ giúp mặt bạn trở nên đáng yêu và trẻ trung hơn đó

Để tóc mái xoăn, tóc ôm gọn khuôn mặt hoặc tóc dài cắt lớp hình lá là phù hợp nhất với các cô nàng mặt gầy. Bạn không nên để tóc rẽ ngôi giữa, ép thẳng khiến mặt trở nên dài và gầy guộc hơn.

7. Phấn phủ màu sáng

Bạn nên sử dụng phấn phủ màu sáng để tạo khuôn mặt có cảm giác béo hơn.

Đến đây, các bạn đã hoàn thành các bước trang điểm cần thiết để giúp mình có được một gương mặt căng tràn sức sống và đầy đặn hơn rồi đấy ạ! Hãy thường xuyên theo dõi các bài viết của Komeco.vn để có được những kiến thức bổ ích về mỹ phẩm và sở hữu bí quyết trang điểm “cực chất” cho riêng mình bạn nhé!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button