Blog

Cách làm và bảo quản bột đậu dành cho người tập gym

Tập gym hiện nay không chỉ là một phương pháp giảm cân mà còn là cách để rèn luyện sức khỏe. Nếu đã tham gia tập gym bạn chắc chắn không thể bỏ qua các loại thực phẩm hỗ trợ trong quá trình tập luyện. Bột đậu là một trong những thực phẩm hỗ trợ tăng cơ bạn nên sử dụng để có được hiệu quả tốt nhất khi tập gym. Vậy cách làm bột đậu tập gym và bảo quản như thế nào để đem lại thuận tiện khi dùng?

Bột đậu dành cho tập gym được làm đơn giản từ các loại hạt đậu

Bật mí cách làm bột đậu tập gym dễ dàng

Các loại đậu có hàm lượng protein cao, đây là chất được sử dụng rất nhiều trong việc tập luyện. Sử dụng bột đậu kết hợp với tập luyện sẽ giúp bạn tăng cơ tốt hơn và giảm mỡ thừa trong cơ thể. Đối với bột đậu tập gym bạn có thể tự làm tạo nhà một cách đơn giản, nhanh chóng.

Chọn đậu

Bột đậu dùng để uống trong quá trình tập luyện được kết hợp giữa nhiều loại khác nhau để tạo hỗn hợp. Bạn có thể chọn từ 4 đến 5 loại dễ tìm là có thể tạo nên một loại đồ uống có tỉ lệ protein cao và acid amin tương đối đồng đều. Bạn có thể lựa chọn theo công thức bao gồm đậu nành, đậu đen, đậu xanh, đậu đỏ, đậu trắng. Mỗi loại khoảng 100g để trộn với nhau.

Khi làm thì sẽ chia đều tỉ lệ cho tất cả các loại. Nếu bạn cảm thấy khó uống thì có thể thay đổi một chút. Khi làm hỗn hợp bột đậu bạn cần lưu ý đó là đậu đen thì sẽ dễ bị chát và lắng cặn còn đậu nhà thì có một lượng protein rất lớn.

Trong trường hợp bạn không tìm được các loại đậu theo công thức trên thì có thể thay thế bằng một số loại đậu khác có tính chất tương đương. Vừng cũng có thể là một lựa chọn để tạo nên hỗn hợp bột đậu tập gym.

Bạn nên lựa chọn một lượng đậu vừa đủ

Tuy nhiên bạn không nên lựa chọn trộn quá nhiều loại đậu với nhau, khoảng 5 loại là phù hợp. Quá nhiều là điều không cần thiết vừa tốn công sức khi làm mà hiệu quả cũng không được đảm bảo là cao hơn.

Cách làm

Đậu sau khi mua về bạn cần phải rửa vài lần với nước sạch sau đó đem phơi khô. Đậu phải ráo hoàn toàn nước mới có thể sử dụng.

Tiếp theo bạn sẽ thực hiện rang đậu. Bạn nên rang từng loại riêng biệt, không trộn chung với nhau. Trong quá trình rang nên thử đậu, nếu đậu đã chín sẽ có mùi thơm và khi ăn rất giòn. Mùi đậu sống khá đặc trưng và bạn hoàn toàn có thể nhận biết. Đậu phải rang kỹ, thật chín mới có thể sử dụng để làm bột đậu tập gym. Bởi đậu sống sẽ dẫn đến tình trạng đau bụng và nôn mửa trong quá trình tập luyện.

Sau khi đậu rang xong sẽ để nguội trước khi xay. Bạn nên ra tiệm để thuê máy xay như vậy mới đảm bảo bột được mịn và dễ uống hơn. Khi đã xay xong bạn có thể mang đậu ra phơi nắng 1 lần để hết ẩm và bột được không hơn. Như vậy việc bảo quản cũng dễ dàng hơn và sử dụng được lâu hơn.

Cách làm bột đậu tập gym khá đơn giản

Cách bảo quản bột đậu tập gym để sử dụng lâu hơn

Để tiết kiệm thời gian và công sức bạn có thể làm một lần nhiều lượng bột đậu. Tuy nhiên, lúc này bạn lại cần chú ý đến cách bảo quản để đảm bảo chất lượng và hiệu quả khi sử dụng lâu dài.

Sử dụng chai thủy tinh

Chai thủy tinh sẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất dành cho bạn khi bảo quản bột đậu. Bạn có thể chuẩn bị một vài chai sau đó chia nhỏ lượng bột đậu ra vừa đủ dùng trong khoảng 1 tháng, tương đương với khoảng 500g. ĐIều này sẽ giúp bột đậu tập gym có thể sử dụng trong thời gian dài mà không bị ảnh hưởng bởi không khí, làm giảm hiệu quả.

Tuy nhiên, cách này cũng khá tốn kém chi phí bởi mua một chai thủy tinh chất lượng thì mức giá không hề thấp. Nhưng nếu không muốn chai lọ ảnh hưởng đến chất lượng bột thì bạn cần tìm nguồn cung cấp đảm bảo.

Sử dụng túi zipper

Bạn có thể sử dụng túi zipper để bảo quản bột đậu vừa tiết kiệm vừa hiệu quả

Túi zipper cũng sẽ được sử dụng tương tự như chai thủy tinh. Nhưng đây được coi là một phương pháp hiệu quả và tiết kiệm hơn. Giá thành thấp còn giúp bạn có thể chia nhỏ lượng bột đậu tập gym thành từng bữa. Đây chính là cách đảm bảo chất lượng bột tốt nhất.

Tuy nhiên, việc lựa chọn túi zipper chất lượng cũng khiến nhiều người băn khoăn. Bạn cần tìm kiếm đơn vị cung cấp uy tín để sản phẩm này không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vietbox.vn với các chứng nhận và kiểm định về chất lượng sẽ là địa chỉ mà bạn nên tham khảo. Bạn sẽ tìm được các sản phẩm túi zipper được làm từ nguồn nguyên liệu an toàn với sức khỏe người dùng.

Bột đậu tập gym sẽ là lựa chọn đem lại hiệu quả cao trong quá trình tập luyện. Đặc biệt, nguồn thực phẩm này rất dễ làm và bạn hoàn toàn có thể bảo quản trong thời gian dài. Hãy chú ý lựa chọn các sản phẩm chất lượng, không gây độc hại để có thể bảo quản bột đậu được tốt nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button