Cách giặt giày trắng đơn giản

Cách giặt giày trắng đơn giản

Giày trắng luôn là một lựa chọn hoàn hảo cho không chỉ dân chơi Sneakers mà còn là ưu tiên của mọi người. Đeo lên chân một đôi giày trắng sẽ thể hiện được sự thanh thoát, tinh tế và quan trọng nhất là dễ nhìn.

Tuy nhiên, mặt khác giày trắng cũng là một nỗi ám ảnh của những người sở hữu nó. Dễ nhận thấy những đôi giày trắng rất dễ bị bẩn và để làm sạch thì thực sự là một thử thách quá khó cho những ai không kiên nhẫn. Cũng có rất nhiều người đã không dám lựa chọn một đôi giày trắng vì đơn giản là “Chịu thôi, dễ bẩn lắm, không giặt được”.

Tin vui cho bạn là, đúng là giày trắng rất dễ bẩn và điều này không thể khắc phục. Tuy nhiên thì đã có cách giặt giày trắng rất đơn giản chỉ 4 bước với những dụng cụ và hóa chất có sẵn trong nhà của bạn.

Sau đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn các bước để vệ sinh một đôi giày trắng dễ dàng nhé!

Cách giặt giày trắng với 4 bước:

Bước 1: Tạo ra dung dịch làm sạch.

Chỉ đơn giản là pha hóa chất vào nước. Dung dịch có tác dụng nhất là hổn hợp gồm : Baking Soda, giấm và nước. Bạn pha sao cho dung dịch có độ quánh nhẹ, đừng để đặc quá bạn nhé, nếu không hỗn hợp sẽ không tan được.

cách giặt giày trắng
Hỗn hợp Baking Soda, giấm và nước

Ngoài ra, nếu không có baking soda thì một hóa chất mà nhà nào cũng có sẵn với công dụng không thua kém – kem đánh răng. Để biết kem đánh răng tẩy rửa tốt như thế nào, hãy thử so sánh nó với nước rửa bát chẳng hạn.

Ví dụ: Nếu bạn muốn cọ bồn rửa mặt, dùng nước rửa bát và bàn chải cọ xong vẫn có cảm giác không được sạch cho lắm. Tuy nhiên nếu bạn dùng bàn chải cọ bằng kem đánh răng thì bồn rửa của bạn 100% sáng loáng. Không tin bạn hãy dùng thử mà xem.

Một hóa chất nữa có độ tẩy rửa mạnh nhất, đó là VIM. Tất nhiên không ai sử dụng VIM để giặt giày cả, nó sẽ ăn luôn đôi giày và tay của bạn.

Bước 2: Làm ướt toàn bộ giày.

Nếu đôi giày của bạn quá bẩn hay dính nhiều bùn đất, hãy dùng bàn chải cọ sơ qua trước khi cho vào nước để các hạt bụi to nhỏ rơi hết ra đã nhé.

Sau đó làm ướt giày bằng cách nhúng xuống nước hoặc xịt nước vào.

Bước 3: Cách giặt giày trắng

cách giặt giày trắng
Dùng loại bàn chải thích hợp cho các vị trí

Vệ sinh bằng bàn chải được sử dụng cho những đôi giày trắng có chất liệu bằng da (cứng hoặc mềm), nếu giày của bạn là giày vải thì cần sử dụng những bàn chải có lông mượt để tránh bị xù lông. Vệ sinh những vùng diện tích lớn nên sử dụng bàn chải to cho nhanh, còn những vùng phải luồn lách thì nên sử dụng bàn chải đánh răng.

Sau khi bạn cảm thấy đã đủ sạch thì xả lại bằng thật nhiều nước sạch.

Bước 4: Cách phơi khô giày

Công đoạn phơi khô có vẻ là đơn giản nhất. Hầu hết chúng ta khi giặt giày xong đều vứt ra sân, nơi có nắng để nó khô càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, kiểu phơi này đã sai hoàn toàn.

Đó là lý do tại sao bạn luôn thấy rằng dù mình đã cọ hết sức kì công nhưng sau khi khô, phần đề hoặc thân giày lại bị xỉn màu và ố vàng. Đúng chứ, là do cách phơi đó sai. Khi xả lại với nước, thì vẫn còn một tỷ lệ nhỏ hóa chất trong đôi giày của bạn, khi phơi dưới nắng quá nóng, hóa chất này sẽ .bị nhiệt độ của mặt trời biến đổi.

Tùy theo loại dung dịch sử dụng mà hậu quả để lại khác nhau, có hóa chất tạo ra kết tủa màu ố vàng cứng, cũng có loại tạo thành vón cục màu đen. Không hiểu điều này vô tình là hỏng đôi giày trắng vốn dĩ đã dễ bị bẩn của bạn.

Hiện nay có thể dễ dàng khắc phục bằng cách sau: Giấy ăn. Đúng thế, giấy ăn các bạn nhé, các bạn không đọc nhầm đâu.

cách giặt giày trắng
Cuốn giấy ăn sau khi giặt và trước khi phơi giúp giày trắng không bị ố vàng

Sau khi giặt xong, các bạn hãy vẩy bớt nước khỏi giày, sau đó cuốn giấy ăn sao cho ôm chặt toàn bộ đôi giày của bạn kể cả thân giày hay đế giày rồi cả trong lót giày nữa. Có thể vẩy một ít nước lên giấy để cho giấy mềm hơn và ôm sát vào giày hơn.

Công dụng của giấy ăn là hút ẩm. Khi đôi giày thoát hơi nước ra ngoài, giấy ăn có nhiệm vụ hút các hơi nước đó khỏi vải giày. Các tỷ lệ hóa chất nhỏ cũng theo đó đi vào trong giấy. Các bạn có thể dễ dàng thấy, sau khi phơi khô, những tờ giấy ăn có bị xỉn màu là bởi các hoá chất bị biến đổi như mình vừa nói ở trên. Nếu không có giấy ăn thì những vết ố đó sẽ bám lên thân đôi giày của bạn là điều chắc chắn.

Một điều nữa là nơi phơi, không nên chọn nơi có nhiệt độ quá cao hoặc nơi có trực tiếp ánh nắng chiếu vào. Hãy chọn một nơi thoáng mát vừa đủ mà thôi. Một điều bạn dễ thấy khác là, đặc biệt với giày da, khi phơi trực tiếp dưới nắng sẽ gây nổ da. Làm hỏng luôn đôi giày.

Trên đây, mình đã giới thiệu các bạn cách giặt giày trắng đơn giản và dễ làm không cần mang ra tiệm. Hy vọng các bạn thấy có ích. Hãy thử và xem hiệu quả nhé!

Tham khảo từ https://shopgiayreplica.com/bo-tui-8-cach-giat-giay-converse-don-gian-ma-hieu-qua-vo-cung/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *