Blog

Các bài tập yoga chữa đau xương khớp

Các bệnh về xương khớp không hiếm gặp hiện nay, đặc biệt triệu chứng này xuất hiện ở ngay những người trẻ tuổi. Đặc biệt là người ngồi văn phòng, ít vận động và có chế độ dinh dưỡng không khoa học. Bệnh xương khớp gây nên những cơn đau nhức, gây ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống của bạn. Bởi vậy để ngăn ngừa và chữa bệnh xương khớp hiệu quả bạn nên áp dụng các bài tập yoga dưới đây mỗi ngày.

Tập các bài tập yoga chữa đau xương khớp mỗi ngày còn giúp bạn giảm bớt những căng thẳng, mệt mỏi, giúp tăng cường sức khỏe. Những bài tập đơn giản, dễ thực hiện nhưng lại có tác dụng cải thiện sự linh hoạt của xương khớp. Điều này giúp phòng chống và chữa bệnh xương khớp hiệu quả.

Các bài tập yoga chữa đau xương khớp hiệu quả

1.Tư thế chữ V ngược

Đây là bài tập giúp các khớp chân và khớp tay dẻo dai hơn, đồng thời thư giãn cột sống. Bài tập này còn giúp máu lưu thông tốt, ngăn ngừa tình trạng loãng xương.

Chữa đau xương khớp với tư thế chữ V ngược

Cách thực hiện:

+ Bạn nằm sấp, 2 chân để cách nhau 1 khoảng bằng vai.

+ 2 tay đặt song song với ngực. Hít một hơi thật sau và từ từ đẩy tay lên và uốn cong lưng. Mặt ngửa ra sau, càng hướng lên cao càng tốt.

+ Thở ra và đẩy hông lên cao để người tạo thành chữ V ngược. Chân, tay đặt cố định xuống sàn, ngực đẩy gần về phía chân. Bạn giữ thẳng hông, sao cho từ hông xuống tay và chân thẳng hàng.

Giữ nguyên tư thế này trong khoảng 10 nhịp thở và trở lại vị trí ban đầu.

2. Tư thế vặn cột sống

Áp dụng tư thế này giúp chữa bệnh xương khớp hiệu quả. Bởi nó giúp các khớp xương kinh hoạt hơn, giúp giảm những cơn đau nhức.

Bài tập vặn cột sống

Cách thực hiện:

+ Bài tập này thực hiện ở tư thế ngồi, 2 chân duỗi thẳng ra phía trước. 

+ Gập chân trái lại và đặt gót chân trái vào sát mông bên phải.

+ Gập chân phải lại, đặt chân phải ở phía ngoài đầu gối trái.

+ Tiếp theo hít sâu và đưa tay trái nắm lấy cổ chân phải. Quay tay phải ra sau lưng, thân quay về bên phải và bàn tay chống xuống sàn.

Bạn giữ nguyên tư thế này trong trong khoảng 10 nhịp hít thở và về vị trí ban đầu.

3. Tư thế tam giác giúp giảm đau khớp gối

Bài tập này giúp tăng cường độ dẻo dai cho phần cơ bắp, xương khớp gối. Đồng thời giúp cột sống dẻo dai hơn.

Tư thế tam giác

Cách thực hiện như sau:

+ 2 chân dang rộng bằng vai, bạn đứng thẳng lưng để tạo thành tư thế vững chắc.

+ Hít sâu vào và nâng 2 tay lên cao, bàn tay xòe, các ngón tay hướng lên trên.

+ Thở ra đồng thời nghiêng người sang trái sao cho tay trái chạm đất. Tay phải vẫn ở nguyên tư thế, mắt hướng về đầu ngón tay phải.

Bạn giữ nguyên tư thế này trong khoảng 15-30 giây kết hợp với hít thở đều. Sau đó trở về vị trí ban đầu và thực hiện động tác tương tự với bên còn lại.

Kết hợp các bài tập yoga với việc sử dụng bài thuốc Đông y giúp chữa bệnh xương khớp hiệu quả và nhanh chóng hơn. Bạn có thể sử dụng bài thuốc Phong tê thấp Bà Giằng để chữa trị những bệnh về xương khớp hiệu quả.

Chữa các bệnh xương khớp với sản phẩm Phong tê thấp Bà Giằng

Bài thuốc Phong tê thấp Bà Giằng là bài thuốc gia truyền hơn 100 năm tại Thanh Hóa. Bài thuốc này có tác dụng chữa trị hiệu quả các bệnh về xương khớp như: Viêm khớp dạng thấp, viêm vai gáy, đau lưng, thoát vị đĩa đệm, đau khớp gối…

Phong tê thấp Bà Giằng là bài thuốc gồm nhiều dược liệu quý

Phong tê thấp Bà Giằng được bào chế từ những dược liệu quý như: Thổ phục linh, độc hoạt, đỗ trọng, ngưu tất, đương quy…Đây là những vị thuốc có tác dụng bồi bổ gân cốt và giảm những triệu chứng đau xương khớp thường gặp. Thuốc đã được Viện kiểm nghiệm khẳng định về chất lượng và độ an toàn cho người dùng.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button