Blog

Các bài tập yoga chữa đau vai gáy

Đau mỏi vai gáy uống thuốc gì? Đau mỏi vai gáy tập yoga như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất? Kết hợp giữa tập những bài yoga có tác dụng chữa đau vai gáy và sử dụng thuốc đang là phương pháp làm giảm đau nhức vai gáy và tăng cường sức khỏe.

Hiện nay, đau mỏi vai gáy là triệu chứng thường gặp của nhân viên văn phòng. Bởi đây là nhóm đối tượng thường xuyên vận động ít. Đây là những nguyên nhân chính gây nên hiện tượng đau vai gáy. Để hỗ trợ và điều trị đau vai gáy hiệu quả hãy luyện tập những bài tập yoga dưới đây giúp cho các khối cơ vùng cổ và vai gáy khỏe mạnh hơn.

Luyện tập những bài tập yoga còn giúp khớp đốt sống thư giãn, giúp máu lưu thông tốt và giảm đau mỏi góp phần đầy lùi thoái hóa cột sống cổ sau này.

Các bài tập yoga chữa đau vai gáy

1.Bài tập xoay người, bắt chéo chân

Bài tập này giúp cải thiện tình trạng đau vai gáy và giảm nhức mỏi xương khớp. Hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa đốt sống cổ, giảm nhức mỏi vùng cổ và vai gáy.

Bài tập chữa đau vai gáy

Cách thực hiện:

+ Ngồi trên sàn nhà và duỗi thẳng 2 chân.

+ Dùng 1 tay chống dưới sàn, từ từ xoay người sang một bên.

+ Đặt chân bên trái chéo sang chân bên phải, đồng thời bàn tay còn lại gác lên đầu gối của chân bắt chéo.

Bạn giữ tư thế này khoảng 3 phút và trở lại vị trí ban đầu. Tiếp tục thực hiện với chân còn lại. Khi thực hiện động tác này, phần vai của bạn sẽ căng ra, giúp giảm nhanh những triệu chứng đau nhức rất hiệu quả. Thực hiện bài tập này từ 5-6 lần cho mỗi này để mang tới hiệu quả cao nhất.

2. Bài tập nâng người

Bài tập nâng người giúp giảm nhanh những triệu chứng đau vai gáy, đặc biệt là tình trạng mỏi vai. Bài tập này còn có tác dụng giảm đau lưng và giảm mỡ bụng hiệu quả.

Bài tập nâng người giảm đau lưng, đau vai gáy

Cách thực hiện như sau:

+ Bạn nằm trên thảm, duỗi thẳng 2 chân.

+ Dùng phần mông để làm điểm tựa cho cơ thể. Sau đó có 2 chân lên, đồng thời để 2 tay ở bên 2 tai và cong người về phía trước.

+ Bạn hạ người xuống và nằm lại về tư thế ban đầu.

Với bài tập này bạn thực hiện từ 7-8 lần mỗi ngày để giảm đau vai gáy hiệu quả.

3. Tư thế rắn hổ mang

Thực hiện bài tập tư thế rắn hổ mang giúp giảm đau vai gáy và phần cột sống lưng. Bài tập này giúp cho xương dẻo dai hơn, ngăn ngừa tình trạng lão hóa khớp.

Tư thế rắn hổ mang

Cách thực hiện như sau:

+ Bạn nằm sấp xuống sàn đồng thời duỗi thẳng 2 chân.

+ Hãy nâng phần ngực lên cao, dùng 2 tay nắm lấy 2 chân. Lúc này bạn đưa 2 chân từ từ lên cao, mặt nhìn thẳng về phía trước.

+ Bạn giữ nguyên tư thế và hít thở nhẹ nhàng giúp thư giãn cột sống và giúp giảm những triệu chứng đau vai gáy. Ở những lần tiếp theo bạn thực hiện động tác tương tự với bên còn lại. Thực hiện động tác này 2-3 lần mỗi ngày giúp cải tiện bệnh đau vai gáy tốt.

Đau mỏi vai gáy uống thuốc gì?

Đau mỏi vai gáy uống thuốc gì? Phong Tê Thấp Bà Giằng là bài thuốc có tác dụng chữa đau vai gáy hiệu quả. Ngoài ra, bài thuốc gia truyền hơn 100 năm này còn có tác dụng chữa đau nhức xương khớp, đau dây thần kinh tọa, tê buồn chân tay, viêm đa khớp dạng thấp.

Bài thuốc gia truyền chữa đau vai gáy

Phong Tê Thấp Bà Giằng được bào chế từ 100% dược liệu tự nhiên như: đỗ trọng, ngưu tất, Thổ phục linh, mã tiền chế…có tác dụng chứa các bệnh xương khớp. Đây là một trong những phương thuốc gia truyền lâu đời có thể loại bỏ được những chất độc mà vẫn giữ được tác dụng trong việc điều trị các bệnh xương khớp, trong đó có đau vai gáy.

Đau mỏi vai gáy uống thuốc gì? Kết hợp tập luyện những bài tập yoga có tác dụng giảm đau và sử dụng bài thuốc gia truyền Phong Tê Thấp Bà Giằng để mang tới hiệu quả tốt nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button