Blog

Các bài tập yoga chữa đau thần kinh tọa

Đau dây thành kinh tọa khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong việc vận động, di chuyển đi lại. Vì vậy, gặp rất nhiều bất tiện trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày. Do đó để chữa trị hiệu quả căn bệnh này bạn phải kết hợp chế độ tập luyện hợp lý và kết hợp sử dụng các bài thuốc.

Các chuyên gia xương khớp khuyên bạn nên sử dụng các bài tập yoga chữa đau thần kinh tọa hiệu quả. Chỉ cần dành từ 5-10 phút mỗi ngày là bạn có thể cải thiện rất tốt chứng đau dây thần kinh tọa.

Các bài tập yoga chữa đau dây thần kinh tọa hiệu quả

Không phải tự nhiên mà Yoga lại được nhiều người yêu thích luyện tập như hiện nay. Các chuyên gia xương khớp đánh giá cao về lợi ích của các bài tập yoga trong việc mang tới sức khỏe tốt, hỗ trợ chữa trình nhiều căn bệnh liên quan tới xương khớp, trong đó có đau thần kinh tọa.

Những bài tập yoga giúp bạn đẩy lùi những triệu chứng do đau thần kinh tọa gây nên. Dưới đây là những bài tập yoga bạn nên thực hiện mỗi ngày.

1. Tư thế chim bồ câu

Bài tập giúp giảm đau dây thần kinh tọa

Cách thực hiện như sau

+ Bạn ngồi thẳng lưng trên sàn nhà, đồng thời 1 chân chắp lại với nhau.

+ Giữ nguyên chân phải gập ở phía trước. Sau đó kéo gót chân phải về phía của khung xương chậu. Chân trái duỗi thẳng ra sau.

+ Bạn chống 2 khuỷu tay xuống sàn nhà và 1 bàn tay chấp lại với nhau.

+ Ngực gập về phía trước, sao cho ngực phải chạm với đầu gối phải.

Bạn giữ nguyên tư thế này trong 5 nhịp thở rồi từ từ thả lỏng ra. Bạn tiến hành đổi bên và thực hiện tương tự những động tác trên.

Tác dụng của bài tập này là giúp căng giãn cơ vùng lưng, chân nhằm giảm những triệu chứng đau dây thần kinh tọa hiệu quả.

2. Tư thế đứa bé

Tư thế đứa bé

Cách thực hiện như sau:

+ Bạn ngồi trên gót chân của mình, mông phải chạm vào gót chân.

+ Từ từ cúi người dài về phía trước sao cho trán phải chạm với sàn nhà. 2 tay vươn thẳng qua đầu, lòng bàn tay úp xuống sàn nhà.

+ Hít thở đều và sâu. Bạn giữ tư thế này từ 1-2 phút sau đó lặp lại động tác này 3 lần cho mỗi bài tập.

Bài tập yoga này có tác dụng chữa lành những tổn thương, đồng thời giảm đau ở vùng thắt lưng cùng với những mệt mỏi của cơ thể.

3. Tư thế xoắn vỏ đỗ

Tư thế xoắn vỏ đỗ

Cách thực hiện như sau:

+ Bạn ngồi duỗi thẳng 2 chân

+ Co chân trái sau đó vắt chân phải qua phía ngoài của chân trái.

+ Tay chống xuống sàn nhà ở phía sau lưng, khuỷu tay trái đặt lên đầu gối phải.

Bạn giữ tư thế này trong 3-5 nhịp thở sau đó thả lỏng và đổi bên. Thực hiện tương tự những động tác trên với bên còn lại.

Bài tập này có tác dụng giảm đau lưng, hông, thư giãn cột sống và giảm đau dây thần kinh tọa.

Ngoài việc bạn áp dụng các bài tập yoga chữa đau thần kinh tọa trên đây có thể kết hợp sử dụng các bài thuốc Đông y có tác dụng chữa trị hiệu quả.

Chữa đau dây thần kinh tọa với Phong tê thấp Bà Giằng

Phong Tê thấp Bà Giằng từ lâu đã được rất nhiều người tin tưởng sử dụng. Bởi đây là bài thuốc gia truyền đã có lịch sử 100 năm tại Thanh Hóa. Hiện nay bài thuốc vẫn phát huy tác dụng tốt trong việc điều trị hiệu quả đau thần kinh tọa và những bệnh liên quan về xương khớp khác.

Bài thuốc chữa đau dây thần kinh tọa hiệu quả

Bài thuốc gồm có nhiều dược liệu quý có tác dụng bổi bổ xương khớp, giảm các triệu chứng đau nhức, tê bì như: mã tiền chế, đương quy, đỗ trọng, độc hoạt, Phổ thục linh…Sản phẩm Phong tê thấp Bà Giằng đã được tặng giải thưởng “ Ngôi sao thuốc Việt lần thứ nhất”. Do đó, bạn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm để hỗ trợ điều trị bệnh tốt nhất.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button