Blog

Các bài tập thể dục tốt cho vai gáy

Hiện nay, có rất nhiều người gặp phải triệu chứng đau vai gáy. Đặc biệt là ở nhóm đối tượng nhân viên văn phòng, ít vận động và làm việc trong tư thế ít thay đổi. Để phòng và hỗ trợ triệu chứng này bạn nên tập các bài tập thể dục tốt cho vai gáy và kết hợp sử dụng thuốc chữa đau vai gáy cổ.

Nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng đau vai gáy chính là tư thế ngồi sai khi làm việc hoặc trong quá trình sinh hoạt. Căng thẳng thần kinh hoặc bị chấn thương, tai nạn cũng dẫn tới tình trạng này.

Do đó, nếu bạn thấy hiện tượng đau vai gáy cổ thì nên hình thành thói quen tập luyện, áp dụng các bài tập thể dục tốt cho vai gáy giúp thư giãn xương cốt, giúp các khối cơ ở cổ và vai gáy khỏe mạnh hơn. Điều này giúp cho máu lưu thông tốt hơn, nhằm giảm đau mỏi và đầy lùi nguy cơ bị thoái hóa đốt sống cổ. 

Nếu bệnh nặng hơn, bạn có thể kết hợp các bài tập thể dục với thuốc chữa đau vai gáy cổ để mang tới hiệu quả tốt nhất trong thời gian ngắn.

Các bài tập thể dục tốt cho vai gáy

Theo các chuyên gia, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 5-10 phút mỗi ngày để tập các bài tập thể dục tốt cho vai gáy dưới đây có thể cải thiện tốt tình trạng đau vai, gáy, cổ.

1. Tư thế nhân sư

Bài tập giúp giảm đau vai gáy

Cách tập như sau:

+ Đầu tiên, bạn nằm sấp xuống sàn, 2 chân duỗi thẳng. 2 tay chống xuống sàn và để khuỷu tay hướng ra phía sau.

+ Bạn giữ chặt lưng, mông, đùi. Sau đó từ từ đưa 2 tay nâng phần thân trên nhưng đảm bảo bụng không rời khỏi sàn. Ngực ưỡn, cằm hướng ra phía trước và hít sâu.

Bạn giữ tư thế này trong khoảng 10-15 giây và hít thở đều đặn. Lặp lại động tác này 5 lần trong mỗi bài tập.

2. Tư thế mặt bò 

Tư thế mặt bò

Cách thực hiện như sau:

+ Ngồi thẳng lưng, đặt tay cạnh người.

+ Co chân trái và chân phải lên.

+ Bạn gập chân trái sao cho gót chân trái phải chạm vào hông bên phải. Tiếp theo bạn gập chân phải chồng lên trên chân trái.

+ Hít sâu vào, đưa tay về phía trước song song với sàn nhà. Bạn vòng tay phải ra sau lưng và gập tay phải. Sau đó từ từ đưa tay trái lên, gập tay trái và 2 bàn tay nắm lấy nhau kéo ra sau lưng.

+ Kéo căng và giữ tư thế này trong khoảng 20 giây. Sau đó đổi bên.

Lặp lại động tác này 5 lần cho mỗi bài tập.

3. Tư thế con mèo/ con bò 

Bài tập tư thế con mèo

Thực hiện bài tập như sau:

+ Chống 2 tay và đầu gối xuống sàn. Sau đó giữ cho phần vai thẳng với cổ tay và phần hông thẳng với đầu gối.

+ Bạn hít sâu vào, thả lỏng phần bụng hướng xuống sàn, ưỡn ngược và ngẩng đầu lên trên.

+ Bạn thở ra chậm rãi, hóp bụng, đẩy cong phần lưng lên trần nhà. Cằm cúi sát vào hõm ngực và siết chặt cơ mông.

Lặp lại động tác này từ 5-10 lần cho mỗi bài tập.

Trên đây là các bài tập thể dục tốt cho vai gáy bạn dễ dàng có thể thực hiện tại nhà. Ngoài ra, bạn nên bổ sung thêm thuốc chữa đau vai gáy cổ để mang tới hiệu quả chữa bệnh tốt hơn.

Phong tê thấp Bà Giằng – thuốc chữa đau vai gáy cổ hiệu quả

Phong bà tê thấp Giằng là bài thuốc gia truyền đã có từ lâu đời. Bài thuốc là sự kết hợp của những dược liệu quý như: Mã tiền chế, đỗ trọng, đương quy, ngưu tất, độc hoạt, thổ phục linh có tác dụng điều trị tốt các bệnh như: sưng các khớp, đau nhức xương, mỏi và tê bì chân tay…

Phong tê thấp Bà Giằng chữa đau vai gáy hiệu quả

Phong tê thấp Bà Giằng đã được nhiều nhà khoa học hàng đầu Việt Nam nghiên cứu về tác dụng điều trị các bệnh về xương khớp cũng như tính an toàn của bài thuốc.

Kết hợp sử dụng Phong tê thấp Bà Giằng và những bài tập tốt cho vai gáy sẽ giúp bạn phòng và điều trị hiệu quả chứng bệnh thường gặp này. 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button