Blog

Các bài tập thể dục nên tập mỗi ngày

Dù có bệnh hay không có bệnh bạn nên tập thể dục mỗi ngày. Vận động giúp cơ thể săn chắc hơn, cơ bắp được thư giãn, giảm stress hiệu quả. Bên cạnh đó còn phòng và hỗ trợ điều trị hiệu quả các bệnh về xương khớp, chữa tê bì chân tay hiệu quả.

Các bài tập thể dục nên tập mỗi ngày

Bạn nên thực hiện những bài tập thể dục dưới đây mỗi ngày để cải thiện sức khỏe, phòng chống, hỗ trợ điều trị bệnh tê bì chân tay và nhiều bệnh xương khớp thường gặp khác.

1. Đi bộ

Đi bộ nhẹ nhàng

Với những người bị bệnh xương khớp hoặc chân tay tê mỏi thì thời điểm thích hợp nhất để đi bộ là vào mỗi sáng sớm hoặc hoàng hôn. Khi đi bộ không nên đi quá nhanh mà duy trì tốc độ nhịp nhàng và phù hợp với thể trạng.

2. Xoay nắm cổ tay

Xoay cổ tay

Bạn nắm 2 bàn tay vào nhau và xoay theo chiều kim đồng hồ. Thực hiện 10 lần rồi đổi chiều ngực lại. Mỗi ngày chỉ cần thực hiện khoảng 10 phút sẽ giúp da dẻ hồng hào hơn. Gân cốt mạnh, khí huyết lưu thông dễ dàng.

Xoay cổ tay còn mang tính âm và dương. Xoay theo chiều kim đồng hồ là dương và ngược lại là âm. Do đó khi thực hiện bạn cần xoay theo 2 chiều để cân bằng âm dương.

3. Xoa bóp chân tay

Xoa bóp chân tay mỗi khi đi ngủ

Mỗi tối trước khi đi  ngủ, bạn nên dành thời gian từ 20-30 phút để ngồi duỗi thẳng chân. Sử dụng 2 bàn tay nắm lấy 2 bàn chân, tiến hành bóp từ cổ chân lên đùi. Sau đó bóp từ đùi xuống cổ chân 5 lần.

Đối với tay thì dùng cánh tay bên này bóp từ cổ tay lên tới vai và cổ. Bạn thực hiện mỗi bên 5 lần. Thực hiện bài tập này giúp máu lưu thông tốt hơn, bạn ngủ ngon giấc hơn. Đồng thời phòng chống hiệu quả triệu chứng tê bì chân tay.

4. Ngồi thiền

Chỉ với 10 phút ngồi thiền mỗi ngày giúp cơ thể khỏe mạnh hơn. Theo nhiều nghiên cứu thì ngồi thiền là sự kết hợp giữa thức và ngủ, giúp cơ thể thư giãn hơn. Tất cả những giác quan đều được nghỉ ngơi.

Ngồi thiền giúp tâm hồn yên tĩnh hơn

Ngồi hoa sẽ là kiểu ngồi thiền phổ biến hiện nay. Khi ngồi thiền bạn khoang 2 chân lại, bàn chân phải ngửa lên, đặt lên đùi bàn chân trái. Bàn chân trái cũng phải ngửa lên và đặt lên đùi chân phải. Lưng thẳng, 2 tay buông lỏng xuống 2 đầu gối. Khi ngồi thiện bạn không nên nghĩ ngợi lung tung. Hãy nhìn vào mặt hồ nước phẳng lặng để tâm hồn được yên tĩnh.

5. Tập yoga

Tập yoga mỗi ngày

Tập yoga mỗi ngày cũng là cách giúp bạn cải thiện thức khỏe, duy trì được vóc dáng săn chắc, dẻo dai. Nếu không tập yoga sẽ dễ mắc phải những bệnh về xương khớp, đau mỏi vai gáy, tê bì chân tay. Đây là những bệnh thường gặp ở người ít vận động. Do đó nên thực hiện luyện tập mỗi ngày để có sức khỏe tốt hơn.

Phong Tê Thấp Bà Giằng hỗ trợ điều trị tê bì chân tay hiệu quả

Nếu không may bạn mắc phải triệu chứng tê bì chân tay thì ngoài việc áp dụng những bài tập thể dục trên mỗi ngày. Hãy kết hợp sử dụng thêm bài thuốc gia truyền có trên 100 năm đó là Phong Tê Thấp Bà Giằng.

Bài thuốc chữa tê bì chân tay

Đây là sản phẩm được có tác dụng giảm các triệu chứng tê bì chân tay, đau nhức xương khớp, viêm đa khớp dạng thấp, đau vai gáy, thoái hóa đốt sống…Phong Tê Thấp Bà Giằng được bào chế từ 100% dược liệu từ thiên nhiên. Hiệu quả của sản phẩm và tính an toàn cho sức khỏe đã được Viện kiểm nghiệm khẳng định. Bởi vậy, bạn có thể yên tâm khi sử dụng sản phẩm này.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button