Blog

Các anh có kinh nghiệm cho em hỏi: 1 quả trứng bao nhiêu calo

Hỏi: Em thấy nhiều người bảo ăn trứng có nhiều Protein vừa giúp tăng cơ lại vừa giúp giảm cân hiệu quả, nhưng lại không biết 1 quả trứng bao nhiêu calo, và khi ăn trứng gà nhiều calo hơn trứng vịt hay không, và ăn trứng luộc nhiều calo bằng trứng rán không? Anh chị nào có kinh nghiệm và kiến thức giải đáp giúp em thắc mắc 1 quả trứng gà chứa bao nhiêu calo như trên với ạ. Em cảm ơn mọi người trước!!

Đáp: Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi của mình về cho Gymermarket, quả thực câu hỏi 1 quả trứng bao nhiêu calo cũng là câu hỏi chung của rất nhiều người. Để trả lời cho thắc 1 quả trứng bao nhiêu calo cụ thể hơn cho các bạn, chúng tôi đã phân tích và giải thích chi tiết ở bài viết bên dưới.

1 quả trứng bao nhiêu calo

Trứng luôn được nhiều người biết đến với công dụng là giảm cân, tăng cơ do nó chứa nhiều Protein và năng lượng. Tuy nhiên khi hỏi 1 quả trứng chứa bao nhiêu calo thì chắc chắn nhiều người sẽ không trả lời được hoặc trả lời không chính xác.

Sở dĩ có điều này là vì nhiều người chỉ quan tâm đến vai trò của trứng mà không quan tâm cụ thể đến giá trị dinh dưỡng của nó. Mặt khác, 1 quả trứng bao nhiêu calo cũng là 1 câu hỏi không có câu trả lời chính xác, vì lượng calo của mỗi quả trứng không giống nhau, nó phụ thuộc vào kích thước của mỗi quả. Một quả trứng lớn có thể chứa 90 calo, còn một quả trứng nhỏ chỉ chứa 60, một quả trứng có kích thước trung bình thì chứa tầm 70 calo.

Đối với câu hỏi trứng luộc có nhiều calo bằng trứng rán không, thì chắc chắn trứng luộc sẽ ít calo hơn trứng rán rồi. Vì 1 quả trứng luộc chỉ chứa 78 calo, còn trứng rán sẽ là 90 calo. Đối với những người nào muốn tăng cơ thì nên ăn trứng luộc, còn đối với người nào muốn tăng cân thì nên ăn trứng rán với sữa vì khi đó đã cung cấp cho cơ thể khoảng 90-100 calo.

Một quả trứng chứa bao nhiêu calo
Một quả trứng trung bình chứa khoảng 70 calo

1 quả trứng gà chứa bao nhiêu calo

Ngoài thắc mắc 1 quả trứng chứa bao nhiêu calo ra, thì cũng có rất nhiều đặt câu hỏi trứng gà với trứng vịt loại nào nhiều calo hơn. Để trả lời cho câu hỏi này chúng tôi sẽ đưa ra thông tin cụ thể về 1 quả trứng gà chứa bao nhiêu calo, và 1 quả trứng vịt chứa bao nhiêu calo.

  • Một quả trứng gà sống có lượng calo là 143, nhưng khi luộc lên hàm lượng calo này tăng lên là 155. Lòng đỏ trứng gà lớn chứa khoảng 60 calo, và lòng trắng khoảng 15 calo.
  • Một quả trứng vịt có lượng calo cao gấp đôi trứng gà với khoảng 130 calo, tuy nhiên kích thước trung bình của 1 quả trứng vịt thường to gấp 30% so với trứng gà.

Mong rằng, với những thông tin cung cấp ở trên, đã giúp các bạn có câu trả lời cho thắc mắc 1 quả trứng bao nhiêu calo, 1 quả trứng gà chứa bao nhiêu calo, và 1 quả trứng vịt bao nhiêu calo. Thông qua đó, tùy theo nhu cầu của mình là tăng cơ tăng cân mà các bạn có chế độ ăn trứng cho phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công.

 Để có được thân hình cân đối, các bạn cũng nên tham khảo thêm CÁCH TÍNH LƯỢNG CALO KHẨU PHẦN ĂN hàng ngày của mình

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button