Gym Terminology

Bulking là gì? Những lưu ý quan trọng khi bulking

Bulking là gì? Những lưu ý nào khi bulking? Là những câu hỏi được rất nhiều những người tập thể hình hỏi. Hôm nay gymer sẽ chia sẻ cùng bạn những câu hỏi trên

Bulking là gì?

bulking là gì

Bulking là gì?

 Bulking là gì?  Bulking là sự kết hợp của sự phát triển cơ và tỷ lệ phần trăm cơ thể mỡ trên cơ thể  bằng cách đơn giản là làm việc rất nhiều. Bạn phải trải qua giai đoạn tăng trưởng .

Bulking hay còn gọi là xả cơ. Để tăng trưởng cơ, bạn cần thêm calo và nó chỉ đơn giản có nghĩa là uống nhiều calo hơn bạn đang đốt cháy. Các calo thêm vào đi để xây dựng thêm khối cơ . Cung cấp cho bạn năng lượng để cung cấp năng lượng thông qua các workouts cứng và nặng cần để đạt được khối lượng này. Tỷ lệ phần trăm cơ của bạn tăng lên. Không có vấn đề làm thế nào làm sạch thêm calo của bạn, người trung bình sẽ vẫn tích lũy một lượng chất béo nhất định.

Một khi bạn đã xây dựng đủ khối lượng cơ, đó là thời gian cho giai đoạn cắt. Đây là điều ngược lại của việc bulking. Bạn tiêu tốn ít calo hơn so với bạn đang đốt để tạo ra một sự thiếu hụt , nó sẽ làm giảm lớp không mong muốn và tiết lộ cơ dưới bên dưới. Thường xuyên nhất, điều này liên quan đến việc ăn ít hơn, nhưng giữ protein của bạn ăn vào cao để cơ thể đó là cơ bắp, và thêm cardio thêm vào hỗn hợp để giữ nhịp tim của bạn và đốt cháy chất béo nhất.

Thông thường, một vận động viên thể hình chuyên nghiệp sẽ có số lượng lớn cho 6-9 tháng và cắt giảm cho một vài tháng trong mùa thi. Hầu hết các vận động viên thể hình giải trí hàng đông trong mùa đông, khi họ có thể mặc quần áo lớn, và sau đó bắt đầu cắt vào mùa xuân, vì vậy họ nhìn bay ở bãi biển khi mùa hè cuộn vào.

Lời khuyên cho người bắt đầu 

bulking là gì

Bổ sung đầy đủ : Đạm, chất béo và tinh bột

Xem thêm danh sách sản phẩm: Tại đây

  • Uống nước đầy đủ : Nước là một phần không thể thiếu trong bulking.
  •  Dù bằng cách nào, hãy giám sát tiến trình của bạn hàng tháng. Nếu bạn  béo quá nhanh, hãy điều chỉnh. Nếu bạn đột nhiên bị dạ dày sau 2 tuần, hãy giảm bớt một chút. Không có chế độ ăn uống nào phù hợp với bạn 100%, vì vậy bạn phải thực hiện việc tinh chỉnh. Đừng chán nản và nản lòng nếu mọi thứ không diễn ra đủ nhanh. Trong một năm, bạn sẽ vui mừng khi bạn mắc kẹt với nó và vượt qua những giai đoạn cần thiết để xây dựng một cơ thể tốt hơn, khỏe mạnh hơn.
  • Một lưu ý vô cùng quan trọng nữa là phải ngủ đủ giấc . Ít nhất là 7 tiếng mỗi ngày.

Mong rằng bài đăng đã cung cấp đủ thông tin bạn đang tìm kiếm về bulking . Chúc các bạn luôn vui khỏe!

 Đừng bỏ lỡ >> Phân biệt 7 loại Whey Protein chính | Whey Protein nào tốt nhất cho bạn?

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button