FitnessMen's gymWorkouts

Anh em gymer đã biết bí quyết tập luyện ăn uống của Phạm Văn Mách là gì để 4 lần vô địch thế giới chưa?

Với thành tích vô cùng đáng nể, VĐV thể hình số một Việt Nam Phạm Văn Mách đã lập kỷ lục với 8 lần vô địch châu Á, 4 lần vô địch thế giới, rất nhiều HCV, HCB tại SEA Games. Hiện anh là đương kim vô địch thể hình thế giới hạng cân 55kg. Giới chuyên môn ưu ái đặt biệt danh “kiến càng” cho Phạm Văn Mách bởi thể hình của anh tuy nhỏ bé nhưng cuồn cuộn cơ bắp và tràn.

Để có một cơ thể đặc biệt và làm nên nhiều kỳ tích đến vậy đòi hỏi sự khổ luyện rất lớn từ phía bản thân VĐV nổi tiếng này. Phạm Văn Mách chỉ cao 1,58 m và trước đây chỉ nặng 45 kg nên vốn rất tự tin bởi “thấp bé, nhẹ cân”.

Ngoài việc tập luyện chăm chỉ, thường xuyên thì Phạm Văn Mách phải duy trì chế độ ăn uống hợp lý, thậm chí gấp ba lần nhu cầu người bình thường: ăn 8 bữa/ngày với khẩu phần đủ trứng, thịt bò, thịt gà, hải sản.

Nhờ chế độ tập luyện, ăn uống khoa học mà Phạm văn Mách đã có 8 lần vô địch Châu Á, và 4 lần vô địch thế giới.

Dưới đây là chế độ ăn siết cơ của Phạm Văn Mách các bạn có thể tham khảo để có thể có được cơ thể săn chắc và có những múi cơ đẹp 1 cách nhanh nhất.

Phạm Văn Mách cũng rất chăm uống các loại whey protein để có bổ sung thêm protein cho mình trong quá trình tập luyện.

Trên thị trường hiện nay thì có rất nhiều loại whey, nếu bạn chưa biết loại nào tốt nhất thì có thể tham khảo theo danh sách các loại whey protein này. Hoặc những sản phẩm được đưa ra dưới đây nhé

[ux_products slider_nav_position=”outside” auto_slide=”6000″ ids=”904,851,854,885,502,869,835,873″]

Bước ngoặt cuộc đời với lực sĩ này khi được bạn bè động viên, anh đã tham gia và đoạt ngay huy chương Vàng cuộc thi Thể hình học sinh – sinh viên toàn Tp. Hồ Chí Minh năm 1997. Thành công sớm đến, anh đã lựa chọn con đường phát triển để trở thành một VĐV chuyên nghiệp.

Và để có được cơ thể cường tráng như hiện tại, Phạm Văn Mách đã phải trải qua quá trình tập luyện vô cùng vất vả. Vài tháng đầu tiên tập luyện, các bộ phận trong cơ thể đau nhức, người mệt mỏi rã rời, nhà vô địch thể hình thế giới ở hạng cân 55 kg nhớ lại khi đó có lúc tưởng chừng như sẽ bỏ cuộc.

Anh kể rằng khoảng 3 tháng sau tập mới cảm nhận sự thay đổi rõ rệt về sức khoẻ, hơn thế ngoại hình vạm vỡ và tự tin hơn. “Đó thực sự là bước ngoặt của cuộc đời Mách. Hơn hết, qua quá trình tập luyện, Mách thấy rằng thể hình là môn giáo dục thể chất rất cần thiết cho sự phát triển bên ngoài lẫn bên trong cơ thể”, nhà vô địch thế giới chia sẻ.

Trong suốt quá trình tập luyện của mình, Phạm Văn Mách đã rút ra được nhiều kinh nghiệm từ thời gian, bài tập, đến kỹ thuật để tránh bị chấn thương.

Bạn nào chưa biết thì nên tham khảo 2 bài viết dưới đây để tránh chấn thương cho mình trong quá trình tập luyện:

Hiện tại, sau nhiều năm tập thể hình và trở thành nhà vô địch thế giới, đứng giữa những lực sĩ nổi bật đến từ khắp nơi, Phạm Văn Mách của Việt Nam vẫn là đối thủ đáng gờm khiến bạn bè thế giới phải nể phục.

Trở lại với cuộc sống, với vốn kinh nghiệm cùng khả năng chuyên môn vững vàng, lực sĩ Phạm Văn Mách đã quyết định kinh doanh bằng việc mở phòng gym. Anh có năng khiếu quản lý lại là dân trong nghề, phòng tập của Mách nhanh chóng thu hút đông đảo học viên và ngày càng phát triển.

Siết cơ bụng là gì? Cách tập luyện để cắt nét cơ bắp nhanh nhất

Trong tập gym có rất nhiều thuật ngữ, trong đó có thuật ngữ “Siết cơ bụng”, đối với những người đã tập lâu năm thì mọi người đều biết siết cơ bụng là gì, còn những người mới tập thì vẫn còn rất mơ hồ. Những thông tin dưới đây sẽ giúp cho bạn biết “siết cơ bụng là gì” và cách có cơ bắp nhanh nhất 1 cách cụ thể và chính xác…. Xem thêm>>>

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button