Gym TerminologyNutrients

Beta-alanine là gì? Tăng sức lực tập luyện với Beta-alanine

Beta-alanine là gì? Tại sao có những người tập luyện hàng giờ vẫn không hề hấn gì, một số khác không tập nổi quá 10 phút? Hôm nay Gymermarket sẽ chia sẻ giải đáp cùng bạn những thắc mắc trên nhé!

Beta-alanine là gì?

Beta-alanine là gì?

 

Trong số 20 axit amin mà cơ thể con người có thể sử dụng được coi là “cần thiết” và một số “không cần thiết”. Amino axit là các khối cấu tạo hóa học của protein.

Các axit amin thiết yếu phải được tiêu thụ vì cơ thể của chúng ta không thể xây dựng chúng từ đầu, ví dụ leucine được phổ biến thêm vào protein shakes để tối đa hóa hiệu quả . Các axit amin không cần thiết cũng quan trọng. Chúng có thể được tạo ra như là các sản phẩm phụ của các phản ứng cơ thể khác và được tổng hợp từ các thành phần của chế độ ăn kiêng của chúng ta, tuy nhiên đôi khi không đủ để tạo ra lợi ích từ hình thức sản xuất này.

Beta-alanine (như trái ngược với alanine thông thường) là một loại amino acid khác so với hầu hết vì nó không được cho là sử dụng trong việc xây dựng các protein. Tiêu thụ thường xuyên carnosine dipeptit hữu cơ thông qua các thực phẩm giàu chất đạm như cá, thịt lợn, thịt bò và thịt gà cung cấp cho chúng ta nguồn cung cấp beta-alanin lớn nhất của chúng ta. Một lượng nhỏ cũng được tạo ra bởi sự phân hủy các axit nucleic trong gan của chúng ta

 Tham khảo ngay >> BCAA là gì? Những con số quan trọng về BCAA đối với phát triển cơ bắp

Tác dụng của Beta-alanine với cơ thể.

 

beta-alanine là gì?

Beta- alanine giúp ngăn ngừa sự mệt mỏi giữa các mô cơ

 

Lơi ích của Beta-alanine (1)đối với sức khỏe là có khả năng chống oxi hóa và tăng cường hệ miễn dịch.Tăng lượng Carnosine (2) giúp tăng cơ bắp cho người cao tuổi và tăng chất lượng cơ bắp .Ngăn ngừa thay đổi cấu trúc cơ thể và protein mang lại tính một số tính năng chống lão hóa.

Lợi ích chính của beta alanine là tầm quan trọng của nó trong sản xuất một hóa chất khác trong cơ thể, carnosine. Carnosine là thứ mà cơ thể bạn sử dụng để ngăn ngừa sự mệt mỏi và sự đổ vỡ mô cơ. Để tạo ra carnosin, cơ thể bạn kết hợp beta alanine và L-histidine. Kết quả là carnosin dipeptide hóa học, sau đó có thể được tổng hợp và sử dụng bởi cơ thể. Khi mức carnosine hiện diện trong cơ tăng lên, lượng mệt mỏi mà bạn kinh nghiệm sẽ bắt đầu giảm và tổng số lượng cơ của bạn sẽ tăng lên, dẫn đến tăng hiệu năng đáng kể. Beta alanine cũng được coi là một chất dẫn truyền thần kinh. Các nhà truyền tải thần kinh cải thiện tập trung và lái xe trong suốt một buổi tập luyện.

Hy vọng Gymermarket đã cung cấp đủ thông tin cho bạn về ” beta-alanine là gì? Những tác dụng tuyệt vời beta-alanine mang lại là gì?

 Xem ngay >> Các bài tập CƠ BỤNG cho nữ để có cơ bụng số 11

 

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button