Exercise by muscle groupFitnessWorkouts

5 bài tập tăng cơ bắp chân 1 cách hoàn hảo nhất đừng dại mà bỏ qua

Bạn đã luyện tập rất chăm chỉ trong phòng tập gym, kiên trì với các bài tập cơ bụng, bắp tay, cơ ngực với lịch tập khoa học. Sau 1 thời gian bạn dần nhận thấy cơ thể bạn cải thiện rõ rệt với các múi cơ đẹp. Khoan hãy tự hào, bạn còn quên những bài tập tăng cơ bắp chân kìa!

Nếu bạn đang ở trong trường hợp trên thì hãy cùng Gymermarket.com luyện tập các bài tập tăng cơ bắp chân được nhiều HLV tin cậy sau đây:

5 bài tập tăng cơ bắp chân cho bạn nhất định không nên bỏ qua

Bạn có biết, cho dù bạn có chế độ ăn uống nhiều protein như thế nào, hay đổ nhiều mồ hôi trong phòng tập gym  bao nhiêu mà không chú ý đến các nhóm cơ bắp chân, cơ đùi thì bạn mãi cũng sẽ chẳng thể có được 1 vóc dáng cân đối được.

Dưới đây là 5 bài tập tăng cơ bắp chân cho bạn hoàn hảo nhất bạn nên tham khảo:

Weighted walking lunges ( Nâng tạ đi bộ)

Việc đi bộ với tạ đơn là 1 trong những bài tập cơ đùi, cơ bắp chân khá đơn giản nhưng lại có tác dụng không thua kém gì các bài tập khác. Có điều để có tác dụng tốt nhất, chân trước bước lên phải vuông góc với sàn nhà và chân sau hơi khụy gối.

Với bài tập này có tác dụng nhấn mạnh vào cơ đùi trước, giúp trọng lượng cơ thể tăng và sức đề kháng cũng tốt hơn.

Ngoài bài tập tăng cơ bắp chân ở trên thì bạn cũng có thể tham khảo thêm 5 bài tập Deadlift Variations tốt nhất cho cơ đùi, cơ bắp chânđể có thể tăng cơ được 1 cách toàn diện nhất

Dumbbell step ups

Đây là 1 bài tập rất tốt để tăng sự tối đa hóa sự thẳng của chân trong 1 thời gian nhất định. Để bài tập tăng cơ bắp chân 1 cách tốt nhất thì bạn nên cầm chặt tạ đơn trong mỗi tay với trọng lượng bằng nhau.

Để thực hiện bài tập này bạn nên đặt 1 chân lên ghế, cầu thang hoặc những vật thể có chiều cao tầm đầu gối của mình. Sau đó đưa bước lên hộp bằng  cách sử dụng các cơ bắp của chân trước để nâng mình.

[HOT ] Đừng bỏ lỡ cơ hội nhận voucher giảm giá đến 90% khi đăng kí làm thẻ hội viên của CaLi ( số lượng có hạn cho 100 người đầu tiên) đến hết 20/8 Để nhận được Voucher California Fitness tập thử MIỄN PHÍ 14 ngày, bạn cần đăng ký TẠI ĐÂY

 ĐĂNG KÝ NGAY

Sau đó, khi có nhân viên California Fitness gọi điện tư vấn, bạn hãy hỏi xin Voucher California Fitness để tập thử 14 ngày tại California Fitness. Các chương trình khuyến mãi tập thử 1 tháng với giá 400.000đ là một trong những chương trình ưu đãi tốt nhất về giá California Fitness. Đây là cách mà California làm Marketing để lấy thông tin của những khách hàng tiềm năng.

Khi bạn đăng ký chương trình này, thì bạn sẽ được giới thiệu rất nhiều gói tập khác nhau của California Fitness. Bạn cũng sẽ phải cung cấp thông tin để California Fitness hoàn tất việc xác thực và cung cấp gói tập thử cho bạn.

Elliptical HIIT

Việc sử sử dụng máy chạy bộ elip là 1 trong những bài tập được khá nhiều ưa chuộng bởi, nó là bài tập kết hợp tác động cả vào cơ bắp chân và cơ bắp tay 1 cách khá hiệu quả.

Máy elip là hoàn toàn phù hợp để làm HIIT (bài tập cardio với cường độ mạnh), và với nghiên cứu cho thấy HIIT thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp đáng kể, có nghĩa bài tập có thể giúp đóng gói khối lượng lên chân của bạn. Để tối đa hóa sự tập trung vào đôi chân của bạn với bài tập này, bạn có thể buông tay cầm và chỉ chuyển động chân trên máy tập thôi.

Đây là 1 trong những bài tập mất nhiều năng lượng nhất, đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để phục hồi sau khi tập. Vì thế để có thêm sức khỏe khi tập luyện thì bạn nên uống thêm các loại thực phẩm tăng sức mạnh trước hoặc sau mỗi buổi tập nhé!

[ux_products ids=”567,569,520,528,1122″]

Tham khảo: Nên tập cardio vào lúc nào và ĐÁP ÁN cho những ai đang giảm cân, đốt mỡ

Jump lunges HIIT

Jump lunges cũng là 1 bài tập HIIT khác, có tác dụng rất tốt với cơ đùi trước và hỗ trợ tăng cơ bắp trong thời gian ngắn.

Cách thực hiện:

Bước 1: Đứng thẳng, chân phải bước về phía trước, hạ thấp trọng tâm cơ thể theo tư thế quỳ một chân sao cho đùi phải tạo thành một góc vuông với chân, đầu gối trái không gần chạm sàn. Hai tay đặt gần hông, lòng bàn tay nắm hờ. Cổ và lưng thẳng, mắt hướng về phía trước.

Bước 2: Giữ nguyên tư thế cổ và lưng, từ từ đứng lên và bật cao tại chỗ, bắp tay và cẳng tay tạo thành một góc vuông trước mặt.

Bước 3: Trở về bước 1 và đổi bên. Thực hiện động tác 15 lần mỗi bên.

Ngoài những bài tập cơ bắp chân thì bạn cũng nên chú ý đến các bài tập nhóm cơ dưới:  bài tập mông, bài tập cơ đùi

Stair climber machine (bài tập với máy leo cầu thang)

Máy leo núi cầu thang, đúng như tên của nó, nó giúp chúng ta chuyển động như đang leo cầu thang

Bài tập này thực sự sẽ giúp chúng ta xây dựng được khối lượng cơ bắp chân rất tốt các bạn nên tập mỗi ngày.

TẤT TẦN TẬT những video hướng dẫn TẬP BẮP CHÂN hiệu quả nhất

Cơ đùi không được săn chắc, có nhiều mỡ quá hoặc cũng có thể là tong teo quá luôn là điều khiến nhiều người cảm thấy thiếu tự tin. Vậy làm thế nào để có được cơ đùi săn chắc, đầy đặn như mong muốn? Dưới đây là 9 video được tổng hợp từ các nguồn uy tín sẽ hướng dẫn mọi người các bài tập cơ đùi hiệu quả và đơn giản nhất.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button