Gym TerminologyNutrients

ATP là gì? ATP có vai trò quan trọng nào đối với cơ thể?

ATP là gì? ATP có vai trò quan trọng gì đối với cơ thể và nhất là những người tập thể hình? Hôm nay Gymermarket sẽ chia sẽ cùng bạn để bạn có sự quan tâm hơn đối với ATP.

ATP là gì? ATP

ATP là gì

 

ATP là gì? ATP là chất mang năng lượng 

 

ATP (1) – hoặc Adenosine Triphosphate – là chất mang năng lượng chính trong tất cả các sinh vật sống trên trái đất. Các vi sinh vật bắt giữ và lưu trữ năng lượng chuyển hóa từ thực phẩm và các nguồn ánh sáng dưới dạng ATP.

Khi tế bào đòi hỏi năng lượng, ATP bị phá vỡ thông qua thủy phân. Các liên kết năng lượng cao bị phá vỡ và một nhóm phosphoryl được lấy ra. Năng lượng được giải phóng từ quá trình này được sử dụng để điều khiển quá trình tế bào khác nhau. ATP không ngừng được hình thành và tan rã khi nó tham gia vào các phản ứng sinh học và nó là trung tâm của sức khoẻ và sự phát triển của mọi sự sống. Nếu không có nó, các tế bào không thể chuyển năng lượng từ nơi này đến nơi khác, làm cho các sinh vật không thể phát triển và sinh sản được!

 Xem ngay >> BCAA là gì? Những con số quan trọng về BCAA đối với phát triển cơ bắp

Tại sao bạn cần quan tâm đến ATP?

 

ATP là gì

ATP có vai trò vô cùng quan trọng đối với người tập thể hình

 

Đối với cơ của bạn – trên thực tế, đối với mỗi tế bào trong cơ thể – nguồn năng lượng giữ mọi thứ đều được gọi là ATP. Adenosine triphosphate (ATP) là cách sinh hóa để lưu giữ và sử dụng năng lượng.

F hoặc cơ của bạn – trên thực tế, đối với mỗi tế bào trong cơ thể – nguồn năng lượng giữ mọi thứ đều được gọi là ATP. Adenosine triphosphate (ATP) là cách sinh hóa để lưu giữ và sử dụng năng lượng.
ATP là chất phổ biến giữ vai trò quan trọng trung tâm trong trao đổi năng lượng

Là nguồn cung cấp năng lượng chủ yếu cho mọi cơ thể , là cầu nối giữa quá trình đồng hóa và dị hóa . Năng lượng giải phóng khi ATP phân hủy thành ADP hoặc AMD  và Pi hoặc PPi sẽ được sử dụng ngay cho các quá trình cần năng lượng hoặc các phản ứng

Những người tập thể hình cần tiêu hao nặng lượng một cách tối đa và nhiều hơn rất nhiều so với người bình thường . Trong quá trình tập luyện các cơ đặc biệt là cơ xương và cơ tim vì vậy cơ thể cần huy động lượng ATP tối đa

Mong rằng bài đăng đã cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn về ATP là gì? và những thông tin về ATP mà bạn đang tìm kiếm .

 Đừng bỏ lỡ >> Các bài tập CƠ BỤNG cho nữ để có cơ bụng số 11

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button