Blog

Anh em nào có kinh nghiệm chia sẻ cho em cách làm cổ tay to ra với ạ?

Hỏi: Em tên là Duy Đức, năm nay 20 tuổi ạ, nhưng người em hơi nhỏ con, nhất là cổ tay nhìn cứ như tay con gái không nam tính gì cả. Cổ tay của em có 15cm thôi ạ, nên em rất muốn hỏi những người có kinh nghiệm xem cách làm cổ tay ta ra ạ, với phải luyện tập ra sao ạ?

Đáp: Chào Đức, rất vui khi đức đã tin tưởng và gửi câu hỏi về việc cách làm cổ tay to ra cho đội ngũ chuyên gia của gymermarket. Với vấn đề cách làm cổ tay to ra không chỉ là thắc mắc của bạn mà còn là của rất nhiều người khác. Và trên thực tế các làm cổ tay to ra tốt nhất chính là tập các bài tập cổ tay. Dưới đây là 1 số bài tập giúp cổ tay của bạn to ra 1 cách nhanh chóng và phù hợp.

Cách làm cổ tay to ra với những bài tập sau

Palms-Down Wrist Curl – Cuộn cổ tay ngược

Cách làm cổ tay to ra
Palms-Down Wrist Curl – Cuộn cổ tay ngược

2 tay cầm thanh tạ đòn ở phía trước mặt, 2 lòng bàn tay hướng xuống dưới. Với bài tập này chúng ta nên cố gắng cuộn cổ tay lên càng cao càng tốt.

Bài tập này bạn có thể ngồi tập cũng được mà đứng tập cũng được. Nếu đứng tập với tạ đơn mà đau cổ tay thì các bạn có thể chuyển sang dùng tạ EZ để cổ tay không bị đau nữa.

Plate Pinch – Cầm đĩa tạ

Cách làm cổ tay to ra
Plate Pinch – Cầm đĩa tạ

Bài này cũng tương đối đơn giản, bạn chỉ cần dùng sẽ dùng 2 đĩa ghép vào nhau bằng 1 tay. Sau đó cố gắng nâng càng cao càng tốt, chú ý bám chặt các ngón tay lại để giữ cho bánh tạ không bị rớt xuống chân. Sau đó lại hạ dần thấp xuống, cứ làm như thế cho đến khi cơ tay của bạn mỏi thì nghỉ.

Đây là 1 trong những bài tập hay nói cách khác là cách làm cổ tay to ra rất tốt

Dumbbell Lying Supination – Cách làm cổ tay to ra bằng cách cầm tạ xoay cổ tay

Cách làm cổ tay to ra
Dumbbell Lying Supination – Cầm tạ xoay cổ tay

Để cổ tay to ra hơn thì ngoài việc chỉ cuộn cổ tay thì các bạn cũng nên thực hiện thêm cả bài xoay cổ tay.

Với bài tập này bạn chỉ cần cầm tạ lên tay, nâng cao tay lên song song sàn rồi từ xoay cổ tay từ phải qua trái và ngược ngược lại. Cách làm cổ tay to ra hơn nữa với bài tập này thì bạn nên nâng hẳn cả cánh tay song song với sàn để tập.

  Để biết cụ thể hơn, các bạn có thể tham khảo các bài tập cơ cổ tay sau đây

Những lưu ý khi tập cổ tay

Đôi khi vì quá ham với những cách làm cổ tay to ra mà các bạn tập luyện 1 cách sai lầm làm cho cổ tay của mình bị chấn thương. Chính vì khi tập cổ tay các bạn nên lưu ý những điều sau để không bị những chấn thương không đáng có sau đây:

  • Đừng vì muốn cổ tay nhanh to mà các bạn tập tạ theo cảm tính, mà cần phải thực hiện các động tác 1 cách chuẩn mực nhất, từ việc cầm tạ, cách nâng tạ lên sao cho chuẩn và đúng nhất.
  • Để tránh bị tổn thương khi khi tập các bài để cổ tay to ra thì các bạn cũng nên lưu ý không được luyện tập quá sức chịu đựng của xương, gân. Các bạn phải nhớ 1 điều rằng, cổ tay to ra hay không không liên quan đến sức chịu đựng của xương và gân. Nếu các bạn không tuân thủ lưu ý này rất có khả năng bị gãy xương khi vật tay.
  • Một lưu ý nữa trong việc làm cổ tay to ra nữa là khi tập nên sử dụng hỗ trợ cổ tay thường xuyên để cổ tay khỏe hơn.
Cách làm cổ tay to ra
Để không không bị chấn thương khi tập cổ tay to ra thì bạn nên chú ý những lưu ý trên

Bài viết trên đây đã giải đáp rất chi tiết cho các bạn về việc các làm cổ tay to ra như thế nào, cũng như 1 số lưu ý trong việc tập luyện cơ cổ tay. Rất mong sau bài viết này các bạn nên có những cách tập cổ tay đúng nhất để có được cơ cổ tay to và săn chắc như ý muốn. Chúc các bạn thành công!

Để cơ cổ tay to lên nhanh chóng thì ngoài việc tập luyện các bạn cũng nên uống thêm 1 số thực phẩm bổ sung giúp tăng cơ an toàn sau:

[ux_products style=”normal” depth_hover=”5″ animate=”fadeInLeft” auto_slide=”4000″ cat=”68″]

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button