BlogNutrition

[Ăn chay có uống sữa có được không?]– câu hỏi chẳng của RIÊNG AI!

Ăn chay uống sữa có được không là thắc mắc của rất nhiều người, đặc biệt là những người ăn chay trường. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp được câu hỏi ăn chay uống sữa có được không.

Ăn chay uống sữa có được không

Mấu chốt của câu trả lời cho thắc mắc “ăn chay uống sữa có được không” nằm ở hình thức ăn chay mà bạn thực hiện là gì. Vì hiện nay trên thế giới đang được chia thành 5 kiểu ảnh chảy chính:

– Ăn chay theo phật giáo: Đối với kiểu ăn chay này thì chỉ được ăn các loại thức ăn có nguồn gốc thực vật và không được ăn bất cứ đồ ăn gì từ động vật.\

Ăn chay có được uống sữa không
Ăn chay có được uống sữa để trả lời được thì phải phụ thuộc vào việc bạn đang thực hiện kiểu ăn chay nào

– Ăn chay có trứng: Những người thực hiện kiểu ăn chay này thì ngoài ăn các loại thức ăn từ thực vật còn được ăn thêm trứng, nhưng không được ăn các sản phẩm làm từ sữa.

– Ăn chay có sữa: Kiểu ăn chay này thì ngược lại với các trên, đó là được ăn thức ăn từ thực vật và sữa, nhưng không ăn các thức ăn làm từ trứng.

– Ăn chay cả trứng cả sữa: Kiểu ăn chay này được ăn thức ăn từ thực vật, trứng, sữa và cả mật ong.

– Ăn chay trường: Kiểu ăn chay này không khác gì ăn chay theo kiểu Phật giáo.

Chắc chắn, sau khi đọc những kiểu ăn chay ở trên, các bạn đã tự có câu trả lời cho mình về việc ăn chay có được uống sữa ông thọ không, hay ăn chay có được uống cà phê không,…

 Đối với những ai muốn tăng cân thì nên tham khảo thực đơn ăn chay tăng cân ngon – lạ miệng dưới đây

Các nhóm thức ăn chay cho người tập gym

Đối với những người có thói quen ăn chay nhưng vẫn muốn tập gym thì nên chú ý đến chế độ dinh dưỡng đầy đủ để có sức tập luyện cũng như giúp họ tăng cơ tốt. Vì thế, các bạn nên chọn các loại thức ăn ăn chay  theo nhóm thực phẩm dinh dưỡng sau đây:

–  Những thực phẩm giàu protein dành cho người ăn chay: Các loại đậu (đậu lăng, đậu xanh, đậu Hà Lan,…) các sản phẩm từ ngũ cốc, các loại hạt, rau củ.

– Tinh bột: Tinh bột có nhiều trong gạo, trái cây, lúa mì, rau, việc bổ sung thêm tinh bột trong chế độ ăn chay chay tập gym của mình để cung cấp thêm năng lượng cho cơ thể.

– Chất béo: Các loại chất béo có nguồn gốc thực vật như bơ, dầu oliu, đầu nành,…

– Canxi: Đậu nành, súp lơ, cải thảo, các loại đậu thêm sữa đối với những người nào ăn chay theo kiểu được uống sữa.

– Sắt: Sắt có trong các loại rau màu xanh đậm, bánh mì,…

– Vitamin: Các loại vitamin cũng không thể thiếu đối với người tập thể hình, nên bạn có thể cung cấp vitamin cho cơ thể từ cà chua, hoa quả họ cam, dưa hấu,…

Ngoài ra, để có được thân hình đáng mơ ước thì các bạn có thể tham khảo thêm 1 số bài viết hướng dẫn tập gym dưới đây:

Trên đây là những thông tin giúp mọi người có thể tự giải đáp cho thắc mắc ăn chay uống sữa có được không, và từ đó cũng có thêm cho mình được các cho mình 1 chế độ ăn chay đúng cách và giữ được sức khỏe tốt. Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button