NutritionWeight loss menu

Câu trả lời của chuyên gia dinh dưỡng về việc: ăn cháo có mập không?

Hỏi: Thời gian gần đây, do mùa hè em lười nấu cơm nên rất hay nấu cháo để ăn. Hôm thì ăn cháo cá, hôm thì ăn cháo gà, có khi em ăn cháo cả ngày luôn ạ. Em cũng thuộc dạng người dễ béo ạ, nên các chuyên gia cho em hỏi, việc ăn cháo có mập không ạ?

Chuyên gia: Chào bạn, đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng của Gymermarket rất vui khi nhận được sự tin tưởng và câu hỏi của bạn về việc ăn cháo có mập không. Đối với câu hỏi ăn cháo có mập không thì tôi xin trả lời rằng cách đưa ra những thông tin, những phân tích cụ thể dưới đây để các bạn có hiểu được vấn đề 1 cách toàn diện, và đầy đủ nhất không bị hời hợt và hiểu sai vấn đề.

Sự thực về việc ăn cháo có mập không

Câu hỏi ăn cháo có mập không không chỉ là thắc mắc của bạn mà nó là thắc mắc chung của rất nhiều chị em khác. Việc ăn cháo có mập không trả lời là có cũng được, mà không cũng được. Điều quan trọng không phụ thuộc vào bạn ăn cơm hay ăn cháo, mà phụ thuộc vào chế độ ăn cháo của bạn như thế nào, nếu bạn có chế độ ăn phù hợp thì sẽ giảm được cân còn ăn một cách vô tội vạ thì sẽ khiến cân nặng tăng lên vù vù.

Ăn cháo khiến bạn mập lên

Nguyên liệu của cháo chính là gạo (tinh bột).  Nên dù việc ăn cơm sẽ mang đến cảm giác no nhanh hơn so với việc ăn cháo nhưng xét về năng lượng nạp vào cơ thể thì cơm hay cháo đều có năng lượng bằng nhau. Việc ăn cháo quá nhiều cũng vẫn có khả năng tăng cân do lượng tinh bột dư thừa nhưng lại bị thiếu chất khi trong cháo không cung cấp được các chất khác ăn kèm như ăn 1 bữa bơm bình thường.

Ăn cháo có mập không
Ăn cháo quá nhiều cũng khiến bạn cũng bị béo

Bên cạnh đó, ăn cháo cũng rất mau đói, 1 bát cháo chỉ giúp các bạn no được khoảng 1-2 tiếng đồng hồ. Điều này sẽ khiến bạn ăn thêm, hoặc tìm đến các đồ ăn vặt từ đó khiến bạn tăng cân không kiểm soát.

Gạt vấn đề ăn cháo có béo không sang 1 bên, thì việc ăn cháo quá nhiều sẽ khiến các bạn dễ bị ảnh hưởng đến dạ dày. Khi ăn cháo chúng ta ít nhai nên dịch dạ dày tiết ra ít, cùng với đó nước cháo làm loãng dịch vị, khiến dạ dày ít co bóp điều này không tốt cho quá trình tiêu hóa và hấp thụ.

 Với những ai đang băn khoăn việc ăn bánh gạo có béo không?

Ăn cháo giúp bạn giảm cân

Tuy nhiên, theo 1 nghiên cứu khác, nếu chúng ta ăn cháo 1 cách điều độ, có khoa học thì nó lại giúp bạn giảm cân rất hiệu quả bởi các lí do sau:

Trong cháo có chứa tương đối ít calo, số lượng calo có trong 1 bát cháo thấp hơn so với lượng calo mà cơ thể cần, ước lượng chất dinh dưỡng trong 1 bát cơm bằng 3 bát cháo loãng.

Ăn cháo để giảm cân vẫn đáp ứng đủ lượng tinh bột cơ thể cần trong 1 ngày.

Ăn cháo có  bị mập không
Ăn cháo theo chế độ khoa học sẽ khiến bạn giảm cân dễ dàng

Khi ăn cháo, lượng nước ở cháo khiến chúng ta nhanh có cảm giác no hơn nên hạn chế việc ăn thêm các thực phẩm nhiều calo khác.

Nếu để giảm cân bạn cũng có thể lựa chọn phương pháp ăn cháo, để khiến chúng ta không bị cảm giác chán ăn, cơ thể không bị mất nước. Ngoài ra việc ăn cháo nhiều cũng giúp chúng ta tăng cường được tuổi thọ của mình, giúp sức khỏe dẻo dai hơn.

Nhưng như nói ở trên chúng ta nên có chế độ ăn cháo hợp lý và khoa học không nên ăn một cách vô tội vạ cứ thích là ăn thì nó lại gây ra tác dụng ngược lại không tốt cho sức khỏe cũng như vóc dáng của mình.

Mong rằng với những thông tin trên về việc ăn cháo có mập không các bạn đã có cái nhìn toàn diện về vấn đề, từ đó các chế độ giảm cân phù hợp với mình nhất từ cháo giúp các bạn có được thân hình cân đối mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Chúc các bạn thành công.

 Đối với những người muốn giảm cân nhanh các bạn có thể tham khảo các loại thức ăn giảm cân cấp tốc dưới đây

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button