Gym TerminologyNutrients

AMINO ACID là gì? Amino acid có trong thực phẩm nào?

Amino acid là gì? Amino axit (1)có tầm tác dụng gì với cơ bắp và cơ thể? Amino axit có trong những loại thực phẩm nào? Hôm hay gymermarket sẽ cùng bạn đi tìm hiểu những câu trả lời này nhé!

Amino acid là gì? Amino acid có tác dụng gì?

Amino acid là gì? 

Amino acid là gì ? Chúng ta cần biết hai mươi phần trăm cơ thể con người được tạo thành từ protein. Protein đóng một vai trò quan trọng trong hầu hết các quá trình sinh học và các axit amin là những khối xây dựng của nó.

Một tỷ lệ lớn tế bào, cơ và mô của chúng ta được tạo thành từ các axit amin, có nghĩa là chúng thực hiện nhiều chức năng quan trọng của cơ thể, chẳng hạn như tạo ra tế bào cấu trúc của chúng. Chúng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển và bảo quản các chất dinh dưỡng.

Amino acid là gì
Amino acid là gì? 20 amino acid

Amino acid có ảnh hưởng đến chức năng của các cơ quan, tuyến, dây chằng và động mạch. Chúng cũng cần thiết cho việc chữa lành vết thương và sửa chữa các mô, đặc biệt là ở cơ, xương, da và tóc cũng như loại bỏ tất cả các loại rác thải được sản xuất liên quan đến sự trao đổi chất.

Amino acid có tác dụng gì? 

Có 2 loại amino acid là thiết yếu và không thiết yếu . Amino acid thiết yếu cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được mà phải lấy từ thức ăn . Có tám axit amin thiết yếu là isoleucine, leucine, lysine, methionine, phenylalanine, threonine, tryptophan và valine . Và amiono acid không thiết yếu cơ thể có thể tự tổng hợp và khổng cần tổng hợp thông qua chế độ ăn uống.

Amino acid có tác dụng gì?

  • Tăng trưởng cơ bắp
  • Tăng sức bền
  • Giảm mệt mỏi
  • Giúp tập trung tinh thần tốt
  • Phục hồi được cải thiện – Khả năng tăng tổng hợp protein cơ và bảo vệ cơ của bạn có nghĩa là bạn có thể hồi phục nhanh chóng từ việc tập luyện nhanh hơn, trở lại với thói quen của mình và giảm thời gian ngừng hoạt động
  • Giảm sẹo cơ
  • Cải thiện hoạt động thể thao- Nó có thể cải thiện hiệu suất tổng thể của bạn. Cơ thể bạn sẽ đáp ứng tốt hơn với bài tập của bạn và tâm trí của bạn sẽ hoạt động hiệu quả hơn trong suốt sự kiện thực tế, cho phép bạn duy trì sự tập trung và ra quyết định tốt hơn.
Xem thêm>>> SỮA TĂNG CƠ CÓ HẠI KHÔNG – điều mà tất cả các GYMER cần phải biết

Amino axit có trong thực phẩm nào?

Thịt nạc

Thịt đỏ là một trong những loại thực phẩm có hàm lượng đạm cao nhất.

Gia cầm và hải sản

Ngoài thịt đỏ bạn có thể bổ sung amino axit bằng cách thu nạp gia cầm và hải sản vào cơ thể . Ngoài ra bạn có thể chọn lựa cá rô phi, cá đáy, cá ngừ có hàm lượng protein thấp hơn một chút, nhưng vẫn là nguồn tốt.

Axit amin là gì
Axit amin có trong sữa và sữa

Trứng và sữa

Bạn có thể nhận được một lượng đáng kể các amino axit cần thiết từ trứng và thực phẩm bơ sữa. Khi nói đến các sản phẩm từ sữa, các loại chất béo và không béo cung cấp nhiều protein nhất trên mỗi gram và mỗi calo.

Đối với những người tập thể hình, họ thường xuyên bổ sung thêm các loại sữa giàu các axit amin để tăng cường cơ bắp cũng như sức khỏe khi tập luyện.

[ux_products style=”normal” depth_hover=”5″ animate=”fadeInLeft” auto_slide=”4000″ cat=”80″]

Nguồn Protein thực vật

Không giống như hầu hết các nguồn protein thực vật khác, các sản phẩm từ đậu nành cung cấp tất cả các axit amin thiết yếu. Đậu và các loại hạt, không chứa tất cả các axit amin, cung cấp một lượng đáng kể protein.

Mong rằng thông qua bài này bạn sẽ có thêm cho mình về ” amino acid là gì?” và Amino acid (1) có trong thực phẩm nào? . Chúc các bạn luôn có sức khỏe tốt, thân hình đẹp như mong muốn nh

Tuyển thủ Mỹ ăn gì với thực đơn tăng cân cho người tập gym?

Thực đơn tăng cân cho người tập gym dưới đây gồm 3 bữa 1 ngày, thêm đồ ăn nhẹ trước và sau tập luyện. Đây cũng là thực đơn tăng cân vẫn được các tuyển thủ/vận động viên quốc gia của Mỹ áp dụng để gia tăng hiệu năng tập luyện.

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button