Blog

[Góc hỏi đáp] 50 tuổi có nên tập thể hình không cho tôi xin lời khuyên với

Hỏi:Tôi năm nay 50 tuổi, sức khỏe có vẻ đi xuống nên muốn được đi tập thể hình, tuy nhiên nhiều người lại nói là không nên đi tập, làm tôi cũng hoang mang. Chính vì thế, huấn luyện viên cho tôi hỏi 50 tuổi có nên tập tập thể hình không, và nếu được thì nên tập như thế nào?

Đáp: Chào bác, cảm ơn bác đã tin tưởng và gửi câu hỏi tư vấn về việc 50 tuổi có nên tập thể hình hay không đến đội ngũ huấn luyện viên của Gymermarket. Với vấn đề này, đội ngũ huấn luyện viên của Gymermarket sẽ đưa ra những thông tin cụ thể nhất cũng như toàn diện về vấn đề này, để bác cũng như những người cùng tuổi có cùng thắc mắc có thể hiểu được.

50 tuổi có nên tập thể hình

Tập thể hình mang đến nhiều lợi ích sức khỏe cho mọi người, giúp thân hình săn chắc hơn. Tuy nhiên, đối với vấn đề 50 tuổi có nên tập thể hình không thì lại cần phải đi sâu vào vấn đề hơn. Bởi độ tuổi phù hợp để tập thể hình nhất là khoảng 20-30 tuổi, đây là thời điểm cơ thể bắt đầu ổn định. Khi bước sang tuổi 50 chúng ta vẫn có thể tập thể hình được, Tuy nhiên lúc này cơ thể của họ bắt đầu lão hóa, các khớp xương yếu dần và không còn được trơn tru như trước. Vì vậy, 50 tuổi có nên tập thể hình tuy nhiên cần phải cân nhắc 1 số bài tập để phù hợp với độ tuổi và sức khỏe của mình hơn.

50 tuổi có nên tập thể hình
Tập thể hình ở độ tuổi 50 là điều hoàn toàn có thể

Những bài tập thể hình phù hợp nhất với những người 50 tuổi nên tham khảo đó là Squats, chống đẩy tường, tập những bài tạ nhẹ, chạy máy chạy bộ,…

50 tuổi có nên tập thể hình vì những lý do sau

Để giải thích rõ hơn cho việc 50 tuổi có nên tập thể hình hay không, Gymemarket sẽ đưa ra các lợi ích tuyệt vời khi tập thể hình ở độ tuổi trung niên sau:

Sống thọ hơn

Theo nghiên cứu của Trường Y khoa bang Pennsylvania (Mỹ) thì những người ngoài 50 tập thể hình với những bài tập đòi hỏi sức mạnh, tăng cường cơ bắp thì tỷ lệ tử vong thấp hơn 1 nửa so với những người không tập, cũng như cải thiện được tình trạng suy giảm chức năng ở những người lớn tuổi.

Thuyên giảm các bệnh mãn tính

50 tuổi có nên tập thể hình, vì thói quen tập thể hình sẽ cho những người mắc bệnh mãn tính như: suy tim, tiểu đường,… cải thiện được sức khỏe.

Người mắc bệnh nặng, mạn tính như tiểu đường, suy tim… đều có thể cải thiện tình trạng sức khỏe bằng thói quen tập thể dục. Nghiên cứu trên hơn 30 người bị đột quỵ thấy rằng những người thường xuyên vận động mỗi ngày, dù chỉ là đi bộ cũng có tốc độ hồi phục mạnh mẽ hơn so với những người không tập thể hình hay thể dục.

50 tuổi có nên tập thể hình không?
Tập thể hình ở độ tuổi 50 mang lại rất nhiều lợi ích về sức khỏe

Tuổi già sẽ đến chậm hơn

Nhiều nghiên cứu cho thấy khi những người trên 50 tuổi thường xuyên tập thể hình hay tập thể dục sẽ làm tăng tuổi thọ của con người. Mới đây nhất, các chuyên gia y khoa còn chứng minh được rằng việc vận động làm chậm sự lão hóa của các tế bào. Như vậy, việc thường xuyên tập thể hình sẽ giúp cho mọi người không chỉ sống lâu mà còn luôn trẻ trung và khỏe mạnh.

Vậy nên, chúng ta không cần phải lo lắng về việc liệu 50 tuổi có nên tập thể hình được không nữa, bởi câu trả lời sẽ là tại sao không?

Tập thể hình giúp giảm bớt bệnh mất trí nhớ ở người già

Theo Time, việc thường xuyên tập thể hình sẽ giúp con người giảm bớt sự âu lo, tinh thần thoải mái hơn, giúp tăng cường trí nhớ, sự tập trung.  Ngoài ra, tập thể hình còn làm chậm quá trình lão hóa của não bộ, đồng thời giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer (chứng mất trí nhớ ở người già).

Trên đây là tất cả những thông tin về việc 50 tuổi có nên tập thể hình không, mong rằng sau khi đọc được bài viết này mọi người đã hiểu được lợi ích của việc tập thể hình ở độ tuổi 50 cũng như biết lựa chọn các bài tập thể hình phù hợp với độ tuổi của mình nhất. Chúc mọi người luôn có sức khỏe dồi dào.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button