NutritionThe menu to gain muscle - lose fat

5 NGUYÊN TẮC VÀNG cần nắm chắc để xây dựng THỰC ĐƠN TĂNG CƠ GIẢM MỠ CHO NAM hiệu quả và an toàn

Có rất nhiều gymer có thói quen lên mạng tìm vô tội vạ các thực đơn tăng cơ giảm mỡ bụng cho nam, nhưng lại không để ý rằng thực đơn đó có thực sự hiệu quả, an toàn hay phù hợp với bản thân và sức khỏe của mình không. Vậy nên, để có 1 thực đơn tăng cơ giảm mỡ cho nam thực sự tốt nhất cho mình thì các bạn nên xây dựng chế độ dinh dưỡng theo những NGUYÊN TẮC BẤT DI BẤT DỊCH sau.

4 sai lầm khi học theo thực đơn tăng cơ giảm mỡ bụng cho nam một cách vô tội vạ

1. Không phải ai cũng có điều kiện để mua các loại thực phẩm khó kiếm cũng như có giá thành cao ngất ngưởng

2. Lịch học tập, làm việc sinh hoạt của mỗi người sẽ khác nhau, chính vì thế nếu cứ theo 1 thực đơn không phù hợp với lịch các nhân của mình thì không sớm thì muộn cũng khiến bạn bỏ cuộc mà thôi.

3. Khả năng tiêu hóa, khẩu vị của từng người cũng khác nhau, có người dị ứng với hải sản, có người lại không ăn được thịt,.. nếu cứ rập khuôn theo thực đơn có sẵn thì chẳng bao giờ bạn có thể “tu thành chính quả” được.

4. Cơ thể, cân nặng, chiều cao của chúng ta đều khác nhau, nên việc áp dụng 1 thực đơn tăng cơ giảm mỡ bụng cho nam học ở đâu đó cho bản thân mình thì sẽ chẳng bao giờ đạt kết quả cao cả

[ux_products style=”normal” depth_hover=”5″ animate=”fadeInLeft” auto_slide=”4000″ cat=”82″]

Nguyên tắc xây dựng thực đơn tăng cơ giảm mỡ cho nam an toàn hiệu quả cao

Nắm được 5 tắc này đảm bảo các bạn có thể tự xây dựng được cho mình 1 thực đơn tăng cơ giảm mỡ cho nam phù hợp nhất với bản thân mình.

Nguyên tắc Protein

Nguyên tắc Protein trong thực đơn tăng cơ giảm mỡ bụng cho nam
Nguyên tắc Protein trong thực đơn tăng cơ giảm mỡ bụng cho nam

Để cơ bắp phát triển tốt thì mỗi ngày trong thực đơn tăng của mình các bạn nên bổ sung 2 đến 3, 3g Protein cho 1 cân trọng lượng cơ thể bạn. Ví dụ bạn  60kg, thì mỗi ngày bạn phải nạp vào cơ thể mình từ 120-180g Protein. Tuy nhiên, tùy vào thời gian, điều kiện kinh tế của từng người mà lượng Protein có thể thay đổi chút ít.

Nguyên tắc tính toán tổng lượng Calo cần có trong 1 ngày

Đây cũng là 1 trong những nguyên tắc sống còn bạn cần lưu ý khi xây dựng thực đơn tăng cơ giảm mỡ bụng cho nam. Bởi khi biết được tổng số calo nạp vào cơ thể trong 1 ngày sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình (tăng cơ, giảm mỡ bụng, tăng cân). Để biết được lượng calo phù hợp với mình trong 1 ngày bạn có thể cài đặt công cụ tính BMR để biết và tham khảo.

Sau khi biết được lượng calo cần thiết cho cơ thể mình trong bạn có thể tùy vào mục tiêu của mình mà điều chỉnh lượng calo sao cho phù hợp. Nếu bạn muốn tăng cân, thì nên tăng mức calo cần thiết trong 1 ngày lên, còn nếu bạn muốn giảm cân thì hãy hành động ngược lại.

Một lưu ý cho các bạn nữa là, nếu muốn điều chỉnh mức calo cần thiết trong 1 ngày thì bạn không nên tăng, giảm quá 20% tổng calo của mình để việc tăng, giảm cân được an toàn.

[ux_products style=”normal” depth_hover=”5″ animate=”fadeInLeft” auto_slide=”4000″ cat=”68″]

Xem thêm>>> Cách tính lượng calo cần thiết trong 1 ngày để phù hợp với thể trạng của từng người

Nguyên tắc chia khẩu phần ăn trong ngày thành nhiều bữa nhỏ

Việc chia nhỏ bữa ăn trong ngày cũng rất cần thiết trong thực đơn tăng cơ giảm mỡ bụng.
Việc chia nhỏ bữa ăn trong ngày cũng rất cần thiết trong thực đơn tăng cơ giảm mỡ bụng.

Việc chia khẩu phần trong ngày ra thành nhiều bữa nhỏ giúp việc hấp thụ chất dinh dưỡng của bạn tốt giúp phát triển cơ bắp hơn đồng thời không khiến bạn bị tăng cân, béo phì. Để làm được điều đó, bạn nên tuân thủ:

1. Mỗi bữa ăn cần phải có 30-40g Protein

2. Các bữa ăn nên cách nhau khoảng 3-4 giờ.

3.  Nếu bạn thuộc tạng Ecto thì nên ăn thêm ít chút đồ gì đó nhẹ nhàng trước khi ngủ

4. Uống đủ lượng nước trong ngày cũng là việc cần làm trong thực đơn tăng cơ giảm mỡ bụng cho nam giới tập gym.

Tham khảo thêm>>> Thực đơn tăng cơ CHUẨN là không thể thiếu 14 loại thực phẩm này!

Nguyên tắc hiểu rõ được nguồn gốc calo trong thực đơn tăng cơ giảm mỡ bụng cho nam

Nguồn gốc calo tốt nhất có từ nguồn gốc tự nhiên, và không nên sử dụng các đồ ăn đóng hộp, ăn sẵn nhiều dầu mỡ vì điều này sẽ không tốt cho việc tăng cơ giảm mỡ bụng của bạn, thậm chí còn khiến bạn có nguy cơ béo phì.

Trên đây là 4 quy tắc giúp bạn tự cân đối dinh dưỡng của mình tổng hợp từ nhiều huấn luyện viên thể hình trên thế giới để bạn có được 1 thực đơn tăng cơ giảm béo cho nam an toàn và phù hợp với bản thân mình. Chúc các bạn thành công!

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button