Gym Terminology

[5] Bí mật về thực phẩm bổ sung (tpbs) mà mọi gymer cần phải biết !

Đối với dân thể hình hình tpbs không còn là cái tên xa lạ . Nhưng liệu mọi người đã biến đến công dụng và đối tượng để sử dụng thực phẩm bổ sung chưa? Hôm nay Gymer market sẽ chia sẻ cùng bạn.

Thực phẩm bổ sung (tpbs) là gì? Công dụng của thực phẩm bổ sung mang lại

tpbs

Thực phẩm bổ sung

Tpbs là gì?Thực phẩm bổ sung bao gồm vitamin, khoáng chất, thảo mộc và thực vật học, axit amin, enzyme và nhiều sản phẩm khác. Có nhiều dạng chất bổ sung: viên, viên nang, và bột, cũng như đồ uống và thanh năng lượng. Vitamin D và E là những vitamin phổ biến; khoáng chất như canxi và sắt; các loại thảo mộc như echinacea và tỏi; và các sản phẩm đặc biệt như glucosamine, probiotic, và dầu cá .

Nếu bạn không ăn nhiều loại thực phẩm bổ dưỡng, một số chất bổ sung có thể giúp bạn có đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết. Tuy nhiên, chất bổ sung không thể thay thế cho nhiều loại thực phẩm quan trọng đối với một chế độ ăn uống lành mạnh.

Tpbs còn giúp cung cấp năng lượng cho những người có cuờng độ tập luyện cao . Nâng cao sức đề kháng, tăng cường sức khỏe và phục hồi cơ, chống dị hóa cơ, mất cơ bắp trong lúc tập.

Bằng chứng khoa học cho thấy rằng một số chất bổ sung chế độ ăn uống có lợi cho sức khoẻ tổng thể và để quản lý một số điều kiện sức khỏe. Ví dụ, canxi và vitamin D rất quan trọng để giữ xương chắc khỏe và giảm sự mất xương; giảm nguy cơ dị tật bẩm sinh; và acid béo omega-3 từ dầu cá có thể giúp một số người bị bệnh tim. Các chất bổ sung khác cần thêm nghiên cứu để xác định giá trị của chúng.

 Xem ngay >> Hiit là gì? Hiit hoạt động như nào? Những bài tập Hiit tốt nhất cho bạn

tpbs

Đối tượng sử dụng tpbs

  • Những người tập thể hình
  • Những người tập thể dục thể thao chuyên nghiệp
  • Người ăn kiêng, thanh thiếu niên trong giai đoạn phát triển cần bổ sung dinh dưỡng
  • Những người kén ăn, hấp thụ chất dinh dưỡng kém, những người suy nhược cơ thể.

Mong rằng bài đăng đã cung cấp đủ thông tin mà bạn đang tìm kiếm . Chúc các bạn vui khỏe!

 Đừng bỏ lỡ >> Đừng nhận mình là dân thể hình khi không biết thanh đòn tạ nặng bao nhiêu?

 

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button