YogaYoga Giảm Cân

3 tư thế yoga giảm cân cho người mới tập siêu đơn giản

Bạn có đôi chút “mũm mĩm” và đang muốn tập yoga giảm cân? Hãy nhớ rằng chặng đường bạn sắp đi sẽ rất dài và gian nan đấy nhé!. Tuy nhiên đừng vì thế mà run sợ, sau đây chúng tôi sẽ trang bị cho bạn những bài tập hiệu quả nhất để hành trình chạm tới bụng phẳng eo thon không còn xa vời.

 

Các tư thế yoga giảm cân cho người mới tập dễ nhất:

Tư thế rắn hổ mang

Rắn hổ mang được xem là tư thế yoga giảm cân cho người mới tập tốt nhất, dễ nhất và toàn vẹn nhất. Động tác này không chỉ giúp loại bỏ mỡ bụng và lưng hiệu quả mà còn giúp bạn nhanh chóng có được vòng eo thon gọn. Đồng thời, phần cổ và vai cũng được cải thiện nhờ kéo giãn cơ và tăng chiều cao. Đặc biệt, các khớp cổ ở vai, lưng và hông được vận động giúp khỏe mạnh hơn, tăng độ nhờn cho khớp không bị khô.

yoga giảm cân cho người mới tập

Bài tập yoga giảm mỡ bụng va đùi : Tư thế rắn hổ mang

Hướng dẫn thực hiện:

  • Đầu tiên, các mẹ nằm úp xuống sàn nha. Đặt 2 bàn tay thẳng về phía trước, mu chàn chân chạm sàn. Khi hít vào, nhấn chân và hông xuống.
  • Dùng 2 cánh tây nên từ từ đầu lên cao. Đẩy vai xuống và duỗi thẳng, căng thân trên theo chiều dài cơ thể. Đồng thời, mắt nhìn ngước lên trên, ngửa cổ và hạ thấp vai xuống.
  • Khi thở ra, từ từ hạ người xuống sàn nhà, thư giãn với tư thế nằm sấp người.
  • Giữ tư thế này trong 2-3 phút, sau đó thực hiện lại từ đầu.
 Xem ngay >> Chỉ với bài tập yoga giảm cân trước khi đi ngủ này, 1 tháng sau bụng phẳng eo thon

 

[ux_products style=”bounce” auto_slide=”5000″ cat=”82″]

Tư thế chống tay úp mặt

Động tác này giúp làm tăng sự lưu thông máu đi khắp cơ thể và giải tỏa mệt mỏi. Ngoài ra nó còn giúp kéo căng cơ thể ở vùng hông và eo, làm giảm các nguy cơ bệnh xương khớp khi ta lười vận động. Ngoài ra, bài yoga giảm cân cho người mới bắt đầu này cũng giúp tác động không nhỏ lên các cơ vùng lưng, bụng, hông, eo, dần dần sẽ làm tan mỡ và giảm cân.

yoga giảm cân cho người mới tập

Tư thế chống tay úp mặt

Hướng dẫn thực hiện:

  • Để thực hiện động tác này, các mẹ nằm sấp trên sàn hoăc thảm yoga.
  • Nhẹ nhàng nâng cơ thể trên 2 tay và 2 chân, di chuyển tay và chân sát lại gần nhau. Cơ thể của lúc này sẽ có hình dạng như ngọn núi.
  • Sau đó giữ tư thế này 1 lúc. Các mẹ lưu ý là khi thực hiện động tác này, có thể sẽ cảm thấy vùng bụng dưới hơi ép chặt, chính điều này sẽ thúc đẩy việc giảm cân hiện quả.

 

Tư thế cái ghế

Tư thế này tưởng chừng như đơn giản nhưng nó sẽ giúp phần thân trên, cơ đùi, cơ bắp chân sẽ săn chắc và khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, bài tập này còn rất tốt cho tim mạch, cơ hoành và các nội tạng trong khoang bụng nữa. Khi ở tư thế này, bạn sẽ phải gồng rất nhiều cơ bắp phần thân dưới nên việc đốt cháy calo khá nhanh. Để đốt mỡ hiệu quả hơn cho cả phần cánh tay, hãy giơ hay tay lên cao và giữ im như vậy.

yoga giảm cân cho người mới bắt đầu

Bài tập yoga giảm cân cấp tốc :Tư thế cái ghế

  • Đầu tiên, các mẹ đứng thẳng trên sàn hoặc thảm.
  • Gập 2 đầu gối. Có thể giơ 2 tay trước mặt hoặc giơ 2 tay qua đầu với lòng bàn tay hướng vào nhau.

Để giảm cân hiệu quả bạn cần thực hiện các động tác nêu trên đều đặn vào mỗi ngày để có được hiệu quả tốt nhất.

 Xem ngay >> Yoga giảm cân chưa bao giờ đơn giản hơn thế chỉ với 12 bài tập sau đây

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button