Nutrition

1 quả trứng chứa bao nhiêu protein? Protein ở trứng vịt nhiều hơn trứng gà không?

Trứng là một trong những thực phẩm giá rẻ lại giàu chất dinh dưỡng vẫn được các anh em gymer ưa thích. Đặc biệt, lòng trắng trứng được truyền miệng là một nguồn abumin protein vô cùng dồi dào giúp đẩy mạnh cơ bắp hiệu quả. Vậy cụ thể 1 quả trứng chứa bao nhiêu protein? Và 1 quả trứng gà chứa protein có khác gì trứng vịt không?

1 quả trứng chứa bao nhiêu protein?

Muốn biết 1 quả trứng chứa bao nhiêu protein, bạn hãy tra bảng dinh dưỡng có trong 1 quả trứng dưới đây:

1 quả trứng chứa bao nhiêu protein
Giá trị dinh dưỡng có trong 1 quả trứng gà

Như các bạn đã thấy thì trong 1 quả trứng gà có chứa 3,6g protein ở lòng trắng và 2,7g ở lòng đỏ. Tuy nhiên ở lòng đỏ lại có rất nhiều cholesterol (210mg), chất béo (4,51g) còn lòng trắng thì không có nên việc ăn trứng ta sẽ cần phải cân nhắc kỹ.

Đối với những bạn không có thời gian để ăn các loại thực phẩm giàu protein thì nên bổ sung thêm các loại thực phẩm giúp tăng cơ, giảm mỡ: iso 100, whey iso 100, elite whey,…

[ux_products slider_nav_position=”outside” auto_slide=”6000″ ids=”904,851,854,885,502,869,835,873″]

1 quả trứng gà chứa bao nhiêu protein so với trứng vịt?

1 quả trứng chứa bao nhiêu protein
Bảng so sánh thành phần dinh dưỡng giữa trứng gà và trứng vịt

Trứng vịt giàu năng lượng hơn trứng gà, nhưng tanh hơn và nhiều Cholesterol hơn. Một quả trứng vịt chứa 130 calo, lượng calo này trong trứng vịt gấp đôi lượng calo trong trứng gà. Điều này được giải thích đơn giản là do kích thước trung bình của một quả trứng vịt thường gấp 30% so với trứng gà.

Hàm lượng protein, chất béo bão hoà, số lượng vitamin của trứng vịt cũng nhiều hơn so với trứng gà. Tuy nhiên nhiều người ưa chuộng ăn trứng gà hơn vì cảm thấy trứng gà sạch sẽ (gà đẻ trong chuồng khô sạch, vịt đẻ dưới đất dơ) và ít tanh hơn trứng vịt.

Thành phần cholesterol ở trứng gà ít hơn trứng vịt, nếu trong 100 gam trứng vịt có chứa 884 miligam cholesterol thì ở trứng gà con số này là 425 miligram. Như vậy, những người có tiền sử mắc bệnh tim mạch nên hạn chế ăn trứng vịt.

Qua bài viết, chắc bạn đã có câu trả lời cho: 1 quả trứng chứa bao nhiêu protein rồi phải không ạ? Hãy lên kế hoạch bổ sung trứng phù hợp và khoa học cho cơ thể nhé!

Thông tin hữu ích >> Thuốc tễ tăng cân là có thật hay không ?

 

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button