Blog

1 ngày tập thể dục bao nhiêu là đủ: 1 tiếng hay 30 phút?

Tập thể dục rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên tập thể dục 1 ngày bao nhiêu là đủ, tốt cho sức khỏe lại là điều khiến nhiều người phải tranh cãi. Chính vì thế mà hôm nay gymermartket sẽ giúp bạn trả lời được vấn đề tập thể dục 1 ngày bao nhiêu là đủ, và có cho mình thời gian tập phù hợp nhất.

1 ngày tập thể dục bao lâu là đủ

Về vấn đề tập thể dục bao lâu là đủ này có rất nhiều ý kiến trái chiều, có người thì nghĩ việc tập thể dục càng lâu, càng nhiều thì càng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên cũng có người lại đưa ra ý kiến rằng, tập thể dục chỉ cần ở 1 mức, 1 thời gian vừa phải là đã tốt cho sức khỏe của mình rồi.

1 ngày tập thể dục bao lâu là đủ
Mỗi ngày chúng ta chỉ cần tập thể dục 30 phút là đủ

Vậy rốt cuộc, 1 ngày tập thể dục bao nhiêu là đủ? Theo nhiều nghiên cứu thì trong 1 ngày chúng ta chỉ cần tập thể dục 30 phút đã có thể giúp chúng ta có được sức khỏe dẻo dai và vóc dáng cân đối.

Vì theo 1 nghiên cứu của các nhà khoa học Pháp trên 1.011 người khoảng 65 tuổi trong 12 năm và 122.417 người tầm 60 tuổi trong 10 năm cho thấy, nếu tập thể dục càng đều đặn thì nguy cơ tử vong càng giảm dần. Và đặc biệt, không cần phải tập đến 2-3 tiếng đồng hồ mỗi ngày, mà chỉ cần tập thể dục khoảng 30 phút mỗi ngày là chúng ta cũng đã hạn chế được khoảng 22% nguy cơ chết sớm so với những người không tập thể dục.

Chính vì thế chúng ta chỉ cần tập thể dục vừa với sức lực và thời gian của mình chứ không cần cố quá, tham tập quá nhưng cũng không mang lại kết quả cao.

Bên cạnh đó chúng ta có thể tập tập 1- 2 lần trong 1 ngày nếu có thể sắp xếp thời gian của mình cho việc luyện tập.

Tập thể dục vào buổi nào tốt nhất

Ngoài vấn đề tập thể dục 1 ngày bao nhiêu là đủ, thì chúng ta cũng phải nên biết tập vào thời điểm nào để tốt nhất cho sức khỏe của mình.

1 ngày tập thể dục bao lâu là đủ?
Thời điểm tập thể dục tốt nhất chính là buổi sáng và chiều muộn

Việc tập luyện mang lại kết quả cao nhất, thì chúng ta nên tập vào buổi sáng lúc 10 -11h, vì khi này cơ thể rất nhiều năng lượng, tràn đầy sức sống nên sự trao đổi chất sẽ diễn ra nhanh hơn, đốt cháy được nhiều năng lượng nhưng lại không bị quá kiệt sức.

Chúng ta nên tập thể dục vào buổi chiều muộn khoảng 15 -16h cũng rất tốt cho sức khỏe. Vì thời điểm này cơ thể đang ở có nhiệt độ cao nhất, giúp chúng ta toát được mồ hôi nhiều hơn.

Sau bài viết này chắc chắc là mọi người đã tự có câu trả lời cho mình về vấn đề 1 ngày tập thể dục bao nhiêu là đủ, từ đó có thể tự cân đối thời gian của mình, cũng như biết nên tập thể dục vào khoảng thời gian nào để tốt cho sức khỏe cũng như vóc dáng của mình nhất. Chúc các bạn thành công.

 Ngoài ra, đối với những người bận rộn không có thời gian tập thể dục hay thể hình ở phòng tập thì các bạn cũng có thể tự tập thể hình tại nhà với những bài tập sau

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button