NutritionThe menu to gain muscle - lose fat

1 ngày nên nạp bao nhiêu PROTEIN để tăng cơ, giảm mỡ nhưng lại không bị Gút?

Như chúng ta đều biết, Protein là 1 trong những chất rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là đối với những người tập thể hình để tăng cơ, giảm mỡ hiệu quả. Tuy nhiên, nếu chúng ta ăn quá nhiều protein lại khiến chúng ta dễ mắc phải bệnh nhà giàu mang tên là “Gút”. Thế vậy 1 ngày chúng ta nên nạp bao nhiêu Protein để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

1 ngày nên nạp bao nhiêu protein?

Việc nạp protein vào cơ thể là rất cần thiết, nếu chúng ta nạp không đủ protein từ chế độ ăn uống thì sẽ khiến cho sức khỏe cũng như thể chất của chúng tạ bị tụt dốc.

Tuy nhiên, việc bổ sung quá nhiều protein vào cơ thể cũng không hề tốt.

Theo chế độ ăn tham khảo (DRI) của Viện Hàn lâm Quốc gia Hoa Kỳ,  chúng ta cần 0.8 gam protein mỗi ngày  trên 1 kg khối lượng cơ thể. Tính ra, sẽ là:

– 56 gam mỗi ngày cho một người đàn ông điển hình ít vận động

– 46 gam mỗi ngày cho một người phụ nữ điển hình ít vận động

1 ngày nên nạp bao nhiêu protein
1 ngày nên nạp bao nhiêu protein là tốt nhất?

Lượng protein khiêm tốn này đủ để ngăn ngừa tình trạng thiếu hụt nghiêm trọng. Mặc dù vậy, các nghiên cứu chỉ ra đó là chưa đủ để bảo đảm cho một sức khỏe và thể chất tối ưu. Con số chính xác protein cho một cá nhân cụ thể sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm mức độ hoạt động thể chất, độ tuổi, trọng lượng cơ thể, mục tiêu vóc dáng và hiện trạng sức khỏe.

Xem thêm>>> 100g Ức gà chứa bao nhiêu protein, bao nhiêu calo?

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button