FitnessNutritionThe menu to gain muscle - lose fat

【Cẩm nang】Tất tần những cách TĂNG CƠ BẮP cho người GẦY

Đối với những người gầy tập gym để tăng được cơ quả thực là 1 điều rất khó bởi muốn tăng được cơ trước tiên phải tăng được cân. Tuy nhiên, nếu bạn áp dụng những cách tăng cơ bắp cho người gầy dưới đây thì việc tăng cân, tăng cơ lại trở nên vô cùng đơn giản và nhẹ nhàng.

Những cách tăng cơ bắp cho người gầy

Để tăng được cơ bắp cho người gầy thì chúng ta phải biết kết hợp thật khoa học giữa chế độ ăn uống và tập luyện. Vì thế, các bạn nên tham khảo những cách tăng cơ bắp cho người gầy dưới đây:

Ăn thật nhiều

– 1 trong những cách tăng cơ bắp cho người gầy chúng ta cần phải biết đó chính là ăn thật nhiều. Vì muốn có được cơ bắp trước tiên chúng ta phải tăng cân, nếu chúng ta quá gầy thì có tập bao nhiêu cũng không bao giờ có được cơ bắp vạm vỡ được.

Cách tăng cơ bắp cho người gầy
Ăn thật nhiều chính là cách kích thích cơ bắp phát triển nhanh

– Việc tăng cân cho người gầy cũng khó không khác gì việc tăng cơ, nhưng nếu bạn tuân thủ các ăn dưới đây các bạn sẽ biết có thể tăng thêm được 0,5 kg mỗi tuần. Đó là tăng gấp đôi khẩu phần ăn, chuyển từ ăn 3 bữa lên thành ăn 6 bữa. Và cố gắng mỗi ngày ăn thêm được 500 calo.

– Tuy nhiên, không phải cứ ăn nhiều là cách làm cơ bắp to hơn, mà chúng ta cần phải có 1 chế độ ăn tăng cơ bắp chuẩn và hợp lý. Để có được chế độ ăn tăng cơ đúng thì các bạn nên ăn nhiều những nhóm thực phẩm sau:

Protein: 

Những cách tăng cơ bắp cho người gầy
Protein là chất không thể thiếu trong chế độ ăn tăng cân

Đây là nhóm thực phẩm quan trọng giúp cơ thể có nhiều năng lượng để hoạt động cũng như xây dựng cơ bắp nhanh nhất.

Những loại thực phẩm giàu protein: thịt, trứng, sữa, cá, thịt bò,…Ngoài những loại này ra bạn nên chủ động tham khảo thêm các thực phẩm giàu protein, giúp tăng cơ bắp hiệu quả khác nữa để bổ sung vào chế độ ăn của mình.

Tinh bột:

3 cách tăng cơ bắp cho người gầy
Tinh bột sẽ giúp bạn tăng cân nhanh, từ đó giúp tăng cơ bắp cho người gầy nhanh hơn

Tinh bột tuy không giúp tăng cơ cho người gầy, nhưng nó giúp bạn tăng cân – đây là cách để có cơ bắp cho bạn, sau đó mới có thể siết cơ được.

Các thực phẩm giàu protein mà các gymer cần bổ sung là: gạo, bánh mì, yến mạch, khoai, ngô,…

Chất xơ: 

Chất xơ có trong rau, củ, qủa cũng nên cho thêm vào chế độ ăn hàng ngày của bạn chính là cách kích thích cơ bắp phát triển,vì khi cơ thể đầy đủ chất, khỏe mạnh thì việc tăng cân, tăng cơ nhanh hơn.

Cách tăng cơ bắp cho người gầy hiệu quả nhất
Cũng đừng quên bổ sung các thực phẩm giàu chất xơ vào chế độ ăn tăng cơ bắp cho người gầy của bạn

Uống nhiều nước và whey prorein

Ngoài việc ăn thật nhiều với chế độ ăn khoa học thì các bạn cũng nên uống thật nhiều nước để quá trình thải độc tố cũng như trao đổi chất diễn ra tốt hơn.

Bên cạnh đó, những ai tập gym cũng nên uống các loại sữa tăng cơ cho người gầy, có loại whey protein, super mass gainer, whey iso 100,…vì đây chính là cách tăng cơ nhanh và an toàn nhất.

[ux_products slider_nav_position=”outside” auto_slide=”6000″ids=”904,851,854,885,502,869,835,873″]

Ngủ đủ giấc

Việc ngủ đủ giấc cũng là 1 trong những cách tăng cơ bắp cho người gầy rất tốt nhưng nhiều người lại bỏ qua.

Sở dĩ việc ngủ đủ giấc giúp bạn tăng cơ bắp cho người gầy là do, trong khi chúng ta ngủ, quá trình trao đổi chất diễn ra mạnh, khiến cho cơ thể tiết ra Hóc môn tăng trưởng và Testosterone từ đó đốt cháy mỡ thừa cũng như kích thích cơ bắp phát triển nhanh.

Mặt khác, việc ngủ đủ giấc cũng là cách giúp cơ thể nghỉ ngơi, để hôm sau chúng ta có sức tập luyện các bài tập tăng cơ tốt nhất.

Chế độ luyện tập hợp lý

Cách tăng cơ bắp cho người gầy không phải là bạn cứ tập luyện hùng hục quá sức, mà bạn cần phải tập trung vào chất lượng buổi tập hơn là số lượng. Lúc đầu hãy tập những bài tập đơn giản, nhẹ nhàng sau đó mới nâng mức tập nên dần dần.

Cách tăng cơ bắp cho người gầy
Khi tập luyện các bạn nên tập trung vào chất lượng hơn là số lượng thì mới mang đến kết quả tốt nhất

Các bạn nên tham khảo những lịch tập gym 6 buổi 1 tuần, hoặc lịch tập gym 4 buổi 1 tuần để có được chế độ tập luyện cũng như các bài tập phù hợp nhất

Trên đây là những thông tin đầy đủ về chế độ ăn, chế độ luyện tập để bạn tăng cơ nhanh nhất. Rất mong rằng, các bạn sẽ áp dụng những cách tăng cơ bắp cho người gầy ở trên để sớm có được 1 thân hình săn chắc và đầy đặn khiến nhiều người mơ ước.

Related Articles

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Back to top button